Herb Jeffries

Herb Jeffries

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Herb Jeffries:

Tempest Storm - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Herb Jeffries (24/09/1913 – 25/05/2014) nam diễn viên, ca sĩ, nhạc sĩ nhạc jazz nổi tiếng người Mỹ, gốc Châu Phi, và được mệnh danh là chàng cao bồi da đen đầu tiên của Hollywood.

Trong những năm 1940 và 1950, Jeffries đã thu âm cho một số hãng nổi tiếng bao gồm: RCA Victor, Exclusive, Coral, Decca, Bethlehem, Columbia, Mercury và Trend. Một trong số những album của anh đã ra mắt công chúng là Jamaica, được thu âm bởi RKO, đây là một album tiền đề cho những bài hát calypso do anh sáng tác.

Ngoài lĩnh vực âm nhạc, anh còn tham gia diễn xuất trong một số các bộ phim kinh phí thấp hướng tới đối tượng người xem là khán giải da đen, Harlem on the Prairie (1937), Two-Gun Man from Harlem (1938), Rhythm Rodeo (1938), The Bronze Buckaroo (1939) và Harlem Rides the Range (1939). Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, anh thường được nhắc đến với biệt danh Herbert Jeffrey, đôi khi là "Herbert Jeffries" hoặc "Herbert Jeffries, Sensational Singing Cowboy". Jeffries sinh ra và lớn lên tại Umberto Alexander Valentino, Detroit, mẹ anh là người da đen Ireland, bà là nhà điều hành tại một căn nhà dưỡng lão. Cha anh, người mà anh chưa từng gặp mặt, là người gốc Sicily, Pháp, Ý và Moorish.