Heather Headley

Heather Headley

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Heather Headley:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Heather Headley (sinh ngày 05 tháng 10 năm 1974) là một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất đĩa nhạc và nữ diễn viên Trinidadian-Mỹ. Headley sinh ra ở Trinidad, con gái của Hannah và Eric Headley (Barbadian).

Năm 4 tuổi, Headley bắt đầu chơi nhạc dòng nhạc Trinidad, bao gồm cả calypso và soca. Năm 1989, cô chuyển đến Fort Wayne, Indiana ở Hoa Kỳ cùng với mẹ và anh trai Eric Junior.

Headley tham dự trường Northrop High School và là một thành viên của dàn hợp xướng biểu diễn Charisma. Cô đóng vai Fanny Brice trong vở kịch Funny Girl của trường. Sau khi tốt nghiệp trường Northrop High School, Headley học trường đại học Northwestern để nghiên cứu truyền thông và sân khấu âm nhạc.

Năm 1997, cô bắt đầu vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên Nala trong The Lion King, vở nhạc kịch Broadway. Headley đã nhận được nhiều lời khen ngợi và sau đó cô đã có được vai diễn trong vở nhạc kịch Aida. Năm 1999, cô xuất hiện trong Encores! cùng với Nathan Lane, Randy Graff và Brian Stokes Mitchell. Cô cũng đóng vai chính trong một bản concert Dreamgirls cùng với Audra McDonald và Lillias White.

Từ tháng 11 năm 2012 đến tháng 8 năm 2013, Headley đóng vai Rachel Marron, trong vở kịch chuyển thể từ âm nhạc của ca sĩ Whitney Houston năm 1992, The Bodyguard tại nhà hát Adelphi ở London. Vào ngày 10 tháng 5 năm 2016, Headley đảm nhiệm vai Shug Avery trong The Color Purple tại nhà hát Bernard B. Jacobs.

Phát hành album đầu tay của cô "This is who I am" vào tháng 10 năm 2002 với RCA Records, mặc dù đĩa đơn đầu tiên, "He Is" và đĩa đơn thứ hai, "I Wish I Was not", đã không đạt được thành công. Tác phẩm trong album này đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng. Heather Headley phát hành album "Only One in the World" vào ngày 25 tháng 9 năm 2012 với single chính "A Little While".

Năm 2003, Headley kết hôn với Brian Musso. Vào ngày 1 tháng 12 năm 2009, họ chào đón đứa con đầu lòng John David. Headley có con trai thứ hai là Jordan Chase vào ngày 18 tháng 8 năm 2014.