Hayden Christensen

Hayden Christensen

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hayden Christensen:

First Kill - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hayden Christensen (sinh ngày 19 tháng 4 năm 1981) là một diễn viên và nhà sản xuất người Canada. Christensen sinh ra ở Vancouver, British Columbia, là con của Alie - một nhà văn người Mỹ và David Christensen - một nhà lập trình máy tính Canada và là nhà điều hành truyền thông.

Anh bắt đầu sự nghiệp của mình trên truyền hình Canada ở tuổi 13, sau đó thâm nhập vào truyền hình Mỹ vào cuối những năm 1990. Anh được nhiều lời đánh giá tích cực cho vai diễn Sam trong phim Life as A house (2001), nhờ đó nhận được giải thưởng Quả Cầu Vàng và giải thưởng của Screen Actors Guild cho Nam diễn viên phụ Xuất sắc nhất. Christensen trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn Anakin Skywalker trong loạt phim nổi tiếng Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars): Tập II - Cuộc tấn công của các Clones (2002) và Star Wars: Tập III - Cuộc trả thù của Sith (2005). Những danh hiệu mà anh giành được nhờ hai bộ phim này bao gồm đề cử giải thưởng Saturn cho Nam diễn viên xuất sắc nhất và Giải thưởng Khải huyền tại Liên hoan phim Cannes.

Năm 2007, Christensen bắt đầu hẹn hò với nữ diễn viên Rachel Bilson, người mà anh đóng cùng trong bộ phim Jumper. Họ đính hôn vào ngày 25 tháng 12 năm 2008. Vào giữa năm 2010, họ đã chia tay, nhưng lại bắt đầu hẹn hò lại vài tháng sau đó. Vào ngày 29 tháng 10 năm 2014, họ có với nhau một người con gái.