Harry Morgan

Harry Morgan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Harry Morgan :

Dragnet - 1987

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Harry Morgan (tên khai sinh Harry Bratsberg, thường được viết Harry Bratsburg) là một diễn viên và đạo diễn người Mỹ có sự nghiệp điện ảnh và truyền hình kéo dài sáu thập kỷ. Morgan sinh ra ở Detroit, Michigan. Ông là con trai của Hannah và Henry Bratsberg, người có nguồn gốc từ Thụy Điển và Na Uy. Morgan được nuôi dưỡng tại Muskegon, Michigan và tốt nghiệp trường trung học Muskegon năm 1933, nơi ông đạt được danh hiệu là nhà vô địch tranh luận trên toàn tiểu bang.

Ông bắt đầu theo đuổi học bằng JD, nhưng bắt đầu hoạt động diễn xuất khi còn nhỏ tại Đại học Chicago vào năm 1935. Ông dùng tên trên sân khấu dưới tên khai sinh của mình. Morgan đã xuất hiện trên màn ảnh (ban đầu được sử dụng tên "Henry Morgan") trong bộ phim "To the Shores of Tripoli" vào năm 1942. Nghệ danh của ông sau này trở thành "Henry Harry Morgan" và cuối cùng là Harry Morgan, để tránh sự nhầm lẫn với diễn viên hài nổi tiếng có cùng tên. Morgan đã dẫn chương trình truyền hình NBC "Mystery in the Air" với sự tham gia của Peter Lorre năm 1947. Trên CBS, ông đã vào vai Pete Porter trong "Pete và Gladys" (1960-1962). Năm 1950, Morgan xuất hiện trong vai một nhân viên khách sạn say rượu trong tập phim "The Big Boys" của Dragnet. 

Cuộc hôn nhân đầu tiên của Morgan là với Eileen Detchon từ năm 1940 cho đến khi cô qua đời vào năm 1985. Ông đã kết hôn với Barbara Bushman Quine (cháu gái của ngôi sao điện ảnh Francis X. Bushman) vào ngày 17 tháng 12 năm 1986. Cuộc hôn nhân kéo dài cho đến khi ông qua đời.