Harold Perrineau

Harold Perrineau

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Harold Perrineau :

Romeo + Juliet - 1996

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Harold Perrineau (trước đây là Harold Williams, sinh ngày 07 tháng 8 năm 1963) là một diễn viên người Mỹ.

Perrineau sinh ra ở Brooklyn, New York, là con trai của Harold Williams và Sylvia Perrineau. Cha mẹ anh đổi tên thành Williams khi anh lên bảy. Sau đó anh đã thay đổi tên của mình trở lại thành Harold Perrineau, sau khi biết đã có một Harold Williams trong liên minh các hiệp hội diễn viên. Harold Perrineau tham dự đại học Shenandoah, nhưng không tốt nghiệp.

Harold Perrineau nổi tiếng với vai diễn Michael Dawson trong bộ phim truyền hình Lost, vai Link trong Matrix của Mỹ, Augustus Hill trong phim truyền hình Mỹ mang tên Oz, Damon Pope trong bộ phim nổi tiếng trên FX Sons of Anarchy và vai Mercutio trong Romeo & Juliet của đạo diễn Baz Luhrmann. Anh đóng vai chính trong bộ phim truyền hình hài kịch The Unusuals của ABC, đóng vai thám tử Leo Banks của NYPD và đã xuất hiện trong một số bộ phim nổi tiếng như The Best Man, 28 Weeks Later, 30 Days of Night: Dark Days và Zero Dark Thirty. Harold Perrineau cũng tham gia cùng với Anthony Hopkins và Alec Baldwin trong bộ phim The Edge .

Kể từ đĩa đơn đầu tay Stay Strong năm 2007, Perrineau đã làm việc nghiêm túc hơn cho sự nghiệp âm nhạc của mình. Anh đang tích cực hợp tác với nhà sản xuất âm nhạc công ty Tomo in der Muhlen, Tom Tom, trong album đầu tay Seeker. Đĩa đơn Moving On được phát hành vào ngày 15 tháng 10 năm 2011. Anh đã biểu diễn tại câu lạc bộ The Mint ở Los Angeles vào tháng 4 năm 2010. Perrineau đã xuất hiện trong video nhạc của MKTO - Thank You Music Video và J. Cole's - She Knows music video.

Perrineau và vợ, Brittany có ba cô con gái, Aurora Perrineau (sinh năm 1994), Wynter Aria (sinh ngày 7 tháng 5 năm 2008) và Holiday Grace (sinh ngày 21 tháng 3 năm 2013).