Harald Zwart

Harald Zwart

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Harald Zwart:

Điệp Viên Cody Banks - 2003
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Harald Zwart (sinh ngày 01/07/1965) là đạo diễn phim người Hà Lan-Na Uy. Mặc dù sinh ra ở Hà Lan, nhưng phần lớn thời thơ ấu của ông diễn ra tại Fredrikstad, Na-Uy.

Năm lên 8 tuổi, ông bắt đầu tập tành làm những bộ phim ngắn đầu tiên. Ông theo học tại học viện điện ảnh Hà Lan ở Amsterdam, tại đây ông đã giành được sự hoan nghênh nhiệt liệt cho thành công của bộ phim Gabriel's Surprise. Một thời gian ngắn sau đó, bộ phim đã cho ra mắt bản truyền hình. Ngoài những bộ phim ngắn và quảng cáo, ông còn trực tiếp đạo diễn các bộ phim khác bao gồm: Agent Cody Banks, One Night at McCool's, Hamilton và Lange Flate Ballær 2.

Ông cũng là nhà sản xuất và đồng đạo diễn của Long Flat Balls, một bộ phim của Na-Uy về những người hâm mộ bóng đá đến từ thành phố Fredrikstad, Na-Uy. Bộ phim, thường được biết đến với một tên gọi khác "The Full Monty" như một hit phim hài nổi tiếng tạ Na-Uy. Bộ phim đạt doanh thu cao nhất của ông tính cho đến thời điểm hiện nay là The Karate Kid. Ông cũng chỉ đạo sản xuất một số video âm nhạc cho ban nhạc a-ha Na-Uy, nổi tiếng với các bản nhạc "Velvet" và "Forever Not Yours".