Hank Azaria

Hank Azaria

Lồng tiếng , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hank Azaria:

The Birdcage - 1994

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hank Azaria là một diễn viên người Mỹ, diễn viên lồng tiếng, diễn viên hài, và nhà sản xuất. Ông được biết đến với vai diễn trong bộ phim sitcom truyền hình hoạt hình như The Simpsons (1989–nay), Moe Szyslak, Apu Nahasapeemapetilon, Chief Wiggum, Comic Book Guy, Carl Carlson.

Azaria được sinh ra tại Queens , thành phố New York, trong gia đình người Do Thái Sephardic có cha mẹ, Ruth (Altcheck) và Albert Azaria. Ông bà của ông đều đến từ Thessaloniki , Hy Lạp , và gia đình ông nói tiếng Ladino . Cha của Azaria điều hành một công ty sản xuất, trong khi mẹ của ông chăm sóc hai người chị của ông là Stephanie và Elise.Trước khi kết hôn với cha của mình, mẹ Azaria của đã từng là một nhà báo cho Columbia Pictures , quảng bá phim ở các nước Mỹ Latinh, bà đã thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trong suốt thời thơ ấu của mình, Azaria thường xuyên "ghi nhớ và bắt chước" các kịch bản của các bộ phim, chương trình và diễn các vở hài mà ông thích.

Azaria học trường The Kew-Forest School ở Forest Hills. Ông quyết định trở thành một diễn viên sau khi biểu diễn trong một vở kịch của trường lúc 16 tuổi. Cả cha mẹ đều ủng hộ tất cả các vai diễ của ông, đó là động lực thúc đẩy ông trở thành một diễn viên. Ông học kịch nghệ tại Đại học Tufts từ 1981-1985, nơi đây ông đã gặp và kết bạn với nam diễn viên Oliver Platt và ông đã nói rằng "Oliver là một diễn viên tốt hơn tôi khi học đại học, và anh ấy thực sự là nguồn cảm hứng cho tôi". Cùng với nhau, họ đều đảm nhận vai chính trong các bộ phim khác nhau, trong đó có The Merchant of Venice , trước khi Azaria được đào tạo tại Học viện Mỹ Nghệ thuật Sân khấu . Mặc dù ông không mong đợi nỗ lực để thành công, Azaria quyết định trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, vì vậy mà sau này trong cuộc sống của mình, ông sẽ không hối tiếc không khi đã cố gắng. Vai diễn đầu tiên của Azaria là trên một quảng cáo trên truyền hình Ý khi ông mới mười bảy tuổi. Ông cũng làm công việc của một hầu bàn . Azaria ban đầu dự định làm việc chủ yếu như là một diễn viên sân khấu, nhưng ông và Platt đã thành lập công ty riêng của họ, có tên là "Big Theatre".

Vào đầu những năm 1990, Azaria đang ở trong một mối quan hệ với nữ diễn viên Julie Warner . Mối quan hệ của ông với nữ diễn viên Helen Hunt đã bắt đầu vào năm 1994; họ kết hôn bằng một đám cưới truyền thống của người Do Thái tại nhà của họ ở miền Nam California vào ngày 17 tháng 7, năm 1999. Cả hai đã xuất hiện cùng nhau trong phim Mad About You và Dumbbell Indemnity, một tập phim của The Simpsons . Sau một năm kết hôn, Azaria chuyển ra khỏi nhà, và sau sáu tháng, Hunt đã đệ đơn xin ly dị với lý do "những khác biệt không thể hòa giải". Việc ly hôn được hoàn tất vào ngày 18, năm 2000. Azaria đã bắt đầu hẹn hò với cựu nữ diễn viên Katie Wright vào năm 2007, và cả hai sau đó kết hôn. Họ có một con trai với nhau tên là Hal Azaria - được sinh vào năm 2009. 

Azaria là cha đỡ đầu của con trai của Oliver Platt , George. Ông cũng là một tay chơi poker, xuất hiện hai lần trên Celebrity Poker Showdown. Về mặt chính trị, Azaria đã có những đóng góp màn tính hỗ trợ cho Đảng Dân chủ . Ông thích nhạc của Elvis Costello , và đã tuyên bố rằng ông sẽ là một bác sĩ chuyên khoa nếu không phải là một diễn viên. Ông xem phim The Godfather Trilogy  chính là nguồn cảm hứng cho ông để trở thành một diễn viên, và xem Peter Sellers và Walt Frazier như những người hùng của mình. Azaria đồng sáng lập tổ chức từ thiện hỗ trợ giáo dục,"Determined to Succeed".