Hác Thiệu Văn

Hác Thiệu Văn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hác Thiệu Văn:

Đội Bóng Tiếu Lâm - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hác Thiệu Văn (sinh ngày 4 tháng 6 năm 1990) là nam diễn viên Đài Loan, được biết đến là ngôi sao nhí trong phim Thiếu lâm tiểu tử 2 năm 1994 cùng với bạn diễn Thích Tiểu Long. Hác Thiệu Văn từng được xem là ngôi sao nhí của làng giải trí Hoa ngữ.  Từ năm 4 tuổi, Hác Thiệu Văn đã nổi đình nổi đám trong làng giải trí nhờ thân hình tròn trịa, nụ cười bẽn lẽn dễ thương và cặp mắt tròn xoe, ngây thơ cùng với lối diễn xuất "xuất thần", hài hước.

Hác Thiệu Văn từng chia sẻ rằng ngày nhỏ chẳng biết đóng phim là gì nhưng cứ thấy được chơi cùng Thích Tiểu Long là đi chứ không hề nghĩ rằng mình sẽ nổi tiếng. 

Ngày ấy đã có rất nhiều mỹ từ dành cho Hác Thiệu Văn, có người gọi cậu là "cậu bé vàng", có người lại nhắc bằng biệt danh dễ thương "tiểu tử mập". Nhờ thế, các hợp đồng quảng cáo đến với Hác Thiệu Văn nhiều vô kể. 

Đang ở đỉnh cao nghệ thuật, năm 2003, Hác Thiệu Văn bất ngờ rút lui khỏi làng giải trí để tập trung cho việc học. Nếu như Thích Tiểu Long thỉnh thoảng xuất hiện trong một vài phim nhỏ hay đóng quảng cáo thì Hác Thiệu Văn tuyệt nhiên không xuất hiện.

Năm 2007, Hác Thiệu Văn đỗ vào khoa Quản lý vận tải trường Đại học Đạm Giang (Đài Loan). Ngoài việc học hành, Hác Thiệu Văn còn phụ giúp cha mẹ lo cho cửa hàng kem. 

Năm 2009, Hác Thiệu Văn trở lại màn ảnh với phim Latter Days. Năm 2011, Hác Thiệu Văn bất ngờ quay lại làng giải trí với vai diễn A Hòa trong bộ phim đình đám "Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi".

Năm 2016, Hác Thiệu Văn vào vai Tống Minh trong phim điện ảnh Hóa ra anh vẫn ở đây dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Tân Di Ổ.