Hà Việt Dũng

Hà Việt Dũng

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hà Việt Dũng:

Mộng Phù Hoa - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nhắc đến Hà Việt Dũng, khán giả có lẽ vẫn chưa quên câu chuyện về giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2011 bước ra đời với công việc mưu sinh với xe nước mía. Ba năm kể từ ngày câu chuyện của anh được nhiều người biết đến và đồng cảm, chàng trai sinh năm 1987 người Mường dần cải thiện cuộc sống hiện tại, nhưng sau đó vẫn là  những lo lắng vất vả để mưu sinh cuộc sống cơm, áo, gạo tiền. Mang trong mình dòng máu lai Mường – Thái, khi còn đang tại ngũ, Hà Việt Dũng từng giữ chức tiểu đội trưởng. Là con trai cả trong gia đình và là trụ cột kinh tế, Hà Việt Dũng từng phải mưu sinh bằng nhiều nghề. Anh đoạt Giải Đồng trong cuộc thi Siêu Mẫu Việt Nam và từng góp mặt trong bộ phim "Nữ vệ sĩ".

Hà Việt Dũng sinh ra tại Hòa Bình, trong một gia đình làm nông lam lũ, vất vả. Lớn lên trong hoàn cảnh đó, những công việc tay chân với anh cũng không còn quá xa lạ. Anh tâm sự, từ khi còn bé đã phải thường xuyên lên rừng làm rẫy, đốn củi. Anh làm nhiều đến mức in vào đầu như một thói quen, cũng chưa bao giờ cho đó là khó khăn hay trở ngại. 

Không bị ám ảnh bởi cái nghèo, cái khổ, nhưng Hà Việt Dũng chia sẻ anh rất sợ ánh đèn dầu le lói giữa đêm khuya tĩnh mịch. Anh tâm sự: “Dù Hòa Bình có đập thủy điện, nhưng nhà ngoại tôi mãi đến năm 2000 mới có điện. Tôi còn nhớ như in cảm giác ngồi trong góc nhà nhìn những ánh đèn le lói trong đêm. Cảm giác đó ngột ngạt lắm, hình ảnh đầu tắt mặt tối của bố mẹ hiện lên khiến không khí càng thêm bế tắc”.