Hà Thịnh Minh

Hà Thịnh Minh

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Hà Thịnh Minh:

Mẹ Chồng Vui Vẻ Và Nàng Dâu Xinh Đẹp - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Hà Thịnh Minh là một nam diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc.

Khi nhắc đến những vai diễn của Hà Thịnh Minh, nhiều người sẽ nhớ ngay chàng diễn viên có vẻ ngoài rất nam tính. Anh là tướng quân Chu Á Phu chung tình nàng Mạc Tuyết Diên (Dương Mịch đóng) trong phim Mỹ nhân tâm kế; là Cung Thiếu Hoa trong phim Quốc sắc thiên hương; là Bùi Thiếu Khanh trong phim Mỹ nhân thiên hạ; là Lãnh Vân trong Tỏa Thanh Thu và đặc biệt là nhân vật Tứ A Ca - vai diễn đưa anh lên hàng sao trong phim Cung tỏa tâm ngọc.

Sinh năm 1976, Hà Thịnh Minh tên thật là Hà Mẫn, xuất thân ca sĩ, từng kết hợp với Bành Lượng và Dương Quang lập nhóm nhạc Lực lượng Trung Quốc, đoạt hai giải thưởng cao nhất tại Liên hoan âm nhạc người Hoa toàn cầu lần đầu tiên tổ chức ở Hong Kong vào năm 1997. Chính tại xứ Cảng thơm, chàng trai gốc Hồ Bắc này đã lọt vào mắt xanh của một nữ đại gia ngành thực phẩm 32 tuổi, để rồi ngay sau đó Hà Mẫn bất ngờ chia tay nhóm, trở thành ca sĩ solo.

Năm 2004, khi sự nghiệp ca hát loay hoay mãi không phát triển hơn, Hà Vị Kỳ trở về Trung Quốc vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh học diễn xuất.