Gwendoline Christie

Gwendoline Christie

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gwendoline Christie :

The Women of Marwen - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gwendoline Christie (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1978) là một nữ diễn viên và một người mẫu người Anh.

Christie sinh ra ở Worthing, West Sussex, bởi một bà mẹ nội trợ và một người cha làm việc trong lĩnh vực bán hàng và tiếp thị. Cô lớn lên trong một ngôi làng gần South Downs. Cô được đào tạo như một vận động viên thể dục khi còn nhỏ, nhưng sau một chấn thương cột sống buộc cô từ bỏ sự nghiệp đó, cô đã đến với diễn xuất. Christie tốt nghiệp trung tâm Drama Centre London năm 2005.

Chiều cao 6 ft 3 in (1,91 m) của Christie đã thu hút sự chú ý của nhiếp ảnh gia Polly Borland, người đã mang Christie trở thành chủ đề của một loạt các bức ảnh được chú ý mang tên Bunny giữa năm 2002 và năm 2008.

Sự nghiệp diễn xuất của Christie đã ghi dấu bởi nhiều vai diễn tiêu biểu như vai diễn Nữ hoàng trong Cymbeline của Shakespeare, đóng vai Mag Wildwood trong Breakfast at Tiffany, và nổi bật hơn là vai diễn Lucifer trong Doctor Faustus (2010) của Marlowe. Trên truyền hình, Christie đã đóng vai phụ trong các bộ phim The Imaginarium of Doctor Parnassus (2009) và The Zero Theorem (2013) của Terry Gilliam, sản phẩm truyền hình Seven Ages of Britain của BBC và loạt phim truyền hình Wizards and Aliens năm 2012.

Vào tháng 7 năm 2011, Christie đã được chọn vào vai chiến binh Brienne của Tarth trong mùa thứ hai của bộ phim truyền hình giả tưởng Game of Thrones của HBO. Nhân vật của cô là một người phụ nữ cao lớn, cơ bắp và giản dị, một trong số nhân vật được nhiều độc giả ưa thích và Christie đã được đề cử cho vai diễn bởi các fan từ lâu trước khi thử vai. Với vai diễn này, cô đã được đề cử giải thưởng Sao Thổ 2013 cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất./ Năm 2015, Christie đóng vai Commander Lyme trong bộ phim cuối cùng của loạt phim The Hunger Games: Mockingjay - Phần 2. Cũng trong năm đó, cô đã tham gia vào bộ phim Star Wars: The Force Awakens trong vai Captain Phasma.