Guillaume Canet

Guillaume Canet

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Guillaume Canet:

Fidelity - 2000

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Guillaume Canet là một diễn viên người Pháp, đạo diễn và biên kịch.

Canet bắt đầu sự nghiệp của mình trong rạp hát và truyền hình trước khi chuyển sang làm phim. Anh đóng vai chính trong nhiều bộ phim như Joyeux Noël, Love Me If You Dare và The Beach. Năm 2006, anh quay sang viết và đạo diễn với Tell No One và giành giải César Award cho Đạo diễn xuất sắc nhất.

Guillaume Canet sinh ra ở Boulogne-Billancourt. Canet dự định trở thành một người nhảy show và biểu diễn với Đội đua ngựa Quốc gia Pháp. Tuy nhiên, sau khi rơi khỏi ngựa của mình ở tuổi 18 và bị thương, anh quay sang diễn xuất và ghi danh vào trường học Cours Florent. Năm 1994, anh xuất hiện trong tác phẩm của nhà sản xuất Théâtre Hébertot mang tên La Ville dont le prince est un enfant với Christophe Malavoy. Sau khi làm việc trong các chương trình truyền hình và quảng cáo, Canet đã xuất hiện trong phim ngắn " Fils unique ".

Năm 1997, anh xuất hiện trong bộ phim ly kỳ Barracuda, trong đó anh đoạt giải Prix d'interprétation (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) tại Festival Saint-Jean-de-Luz năm 1999. Cùng năm đó anh được đề cử giải César cho vai diễn Như Vincent Mazet trong bộ phim hài En plein cœur. Sau đó anh đi du lịch ở nước ngoài để quay phim của Danny Boyle tên là The Beach. Sau khi hoàn thành The Beach, Canet đóng cặp với Sophie Marceau trong La fidélité và Jerry Schatzberg trong The Day the Ponies Come Back.

Năm 2002, Canet đóng vai chính với Gérard Depardieu trong bộ phim viễn tưởng khoa học Vidocq. Anh cũng đạo diễn và viết bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình cùng năm, Mon Idole. Năm 2003, anh xuất hiện cùng với Marion Cotillard trong tác phẩm của Yann SAMUELL mang tên Love Me If You Dare.

Canet phát hành bộ phim truyện thứ hai của mình vào năm 2006, Tell No One. Tell No One là bộ phim Pháp thứ chín có doanh thu cao nhất năm 2006 và giành bốn giải thưởng César, bao gồm giải César cho Đạo diễn xuất sắc nhất của Canet.

Bộ phim Blood Ties của anh đã được chọn để được trình chiếu ngoài Cuộc thi tại Liên hoan phim Cannes năm 2013.