Graham Linehan

Graham Linehan

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Graham Linehan:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Graham Linehan (sinh ngày 22 tháng 5 năm 1968) là một nhà văn kiêm đạo diễn phim truyền hình Ai Len. Linehan tham dự trường học Plunkett ở Whitehall, tiếp đó là trường đại học Catholic University, một trường Công giáo La Mã dành cho nam sinh nằm ở phía Nam của trung tâm Dublin, trước khi vào Hot Press. Ông cũng làm việc với tạp chí ở Dublin trước khi chuyển đến London.

Graham Linehan thường hợp tác với Arthur Mathews, đã viết hay đồng soạn thảo một số bộ phim truyền hình nổi tiếng. Linehan và Mathews lần đầu tiên gặp nhau trong khi làm việc tại Hot Press. Trong những hợp tác ban đầu của họ, họ chịu trách nhiệm về các phân đoạn trong nhiều chương trình phác hoạ, bao gồm Alas Smith and Jones, Harry Enfield and Chums, The All New Alexei Sayle Show, The Day Today và các nhân vật Ted and Ralph trong The Fast Show- các nhân vật do Paul Whitehouse và Charlie Higson đóng. Hai người tiếp tục hợp tác với nhau trong bộ phim Paris (1994) và Father Ted (1995-1998).

Graham Linehan được chú ý nhiều nhất trong sitcoms Black Books và The IT Crowd. Ông cũng đã làm việc trong một số chương trình và phim như Big Train, Count Arthur Strong, Brass Eye vàThe Fast Show.

Linehan kết hôn với nhà văn Helen Serafinowicz và có hai con. Tháng 10 năm 2015, Graham và Helen Linehan làm việc với tổ chức Ân xá Quốc tế trong một bộ phim về vận động kêu gọi chính phủ Ireland bãi bỏ bản sửa đổi thứ tám của Hiến pháp, "thừa nhận quyền sống của thai nhi và liên quan đến quyền bình đẳng về quyền sống của người mẹ.