Graham Greene

Graham Greene

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Graham Greene:

Khiêu Vũ Giữa Bầy Sói - 1990

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Graham Greene là một diễn viên người Canada đầu tiên đã từng làm việc trên sân khấu, trong phim và trong các bộ phim truyền hình ở Canada, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Ông được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim Dances with Wolves (1990). Những bộ phim đáng chú ý khác bao gồm Thunderheart (1992), Maverick (1994), Die Hard with a Vengeance (1995), Green Mile (1999), Skins (2002), Transamerica (2005), The Twilight Saga: New Moon (2009) Casino Jack (2010).

Lần xuất hiện trên TV của ông là trong tập của The Great Detective vào năm 1979, và lần đầu tiên xuất hiện trên màn hình của ông là vào năm 1983 trong Running Brave. Ông xuất hiện trong những bộ phim như Revolution and Powwow Highway.

Greene đóng vai Slick Nakai với Adam Beach và Wes Studi trong bộ phim A Thief of Time (2004) và Coyote Waits, cả hai đều được chuyển thể từ tiểu thuyết Tony Hillerman cùng tên và do Robert Redford sản xuất. Năm 1992, Greene đóng vai Ishi, người Yahi cuối cùng trong bộ phim The Last of Tribe của HBO. Ông xuất hiện năm đó trong bộ phim bí ẩn hành động bí ẩn hiện nay, Thunderheart (1992), trong vai Walter Crow Horse, một cảnh sát địa phương thô lỗ và hiểu biết về cuộc sống ở Ấn Độ.

Năm 1994, ông bắt đầu xuất hiện trong vai Mr. Crabby Tree trong bộ phim Cuộc phiêu lưu của Dudley the Dragon, và nhận được giải Gemini. Năm 1997, Greene bị trầm cảm nặng, và phải nhập viện sau khi gặp cảnh sát. Ông hồi phục sau sự giúp đỡ của Bruce Willis và Samuel L. Jackson. Greene đóng vai là Arlen Bitterbuck, một người Mỹ bản địa trên hàng tử hình trong đề cử Oscar với bộ phim The Green Mile (1999). Ông đóng vai chính trong bộ phim truyền hình ngắn Wolf Lake vào năm 2001. 

Ông là một ngôi sao khách mời trong một tập của bộ phim truyền hình Numb3rs, vai một giám đốc của Tổ chức First Nations. Ông cũng đã từng đóng vai chính trong nhiều chương trình The Red Green Show như Edgar "KB" Montrose, một người đam mê thuốc nổ. 

Ông xuất hiện trong The Twilight Saga: New Moon vai Harry Clearwater, bạn cũ của Charlie Swan. Ông đã đóng vai Rafe McCawley trong bộ phim khoa học viễn tưởng Defiance, kéo dài ba mùa trong năm 2013-2015, và Longmire của A & E vai Malachi Strand. Ông được mệnh danh là Thành viên của Bộ luật Canada vào năm 2015.