Grace Kelly

Grace Kelly

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Grace Kelly:

Cuộc Gọi Chết Người - 1954

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Grace Kelly (sinh ngày 12 tháng 11 năm 1929) là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Bà sinh ra tại Philadelphia trong một gia đình giàu có, mang hai dòng máu Ai-len và Đức.

Khi còn đang theo học tại Học viện Ravenhill, trường nữ sinh Công giáo danh tiếng, Kelly đã làm người mẫu thời trang tại các sự kiện xã hội ở địa phương cùng với mẹ và các chị em của bà. Năm 1942, khi mới 13 tuổi, bà vào vai chính trong vở kịch "Don't Feed the Animals" được đạo diễn bởi East Falls Old Academy Players. Trước khi tốt nghiệp vào tháng 5 năm 1947 tại trường Stevens School, một học viện tư nổi bật về mặt xã hội ở Walnut Lane, phía tây bắc Philadelphia gần Germantown, bà đã tham gia diễn xuất và khiêu vũ.

Năm 17 tuổi ở New York, Grace quyết định trở thành diễn viên mặc dù gặp phải sự phản đối của gia đình. Bà đã làm việc cho Coca Cola và Colgate để có tiền theo học một khóa học sân khấu. Sau đó, Grace Kelly trở thành người mẫu và xuất hiện lần đầu trong phim "Fourteen Hours" năm 1951. Năm sau đó, bà giữ vai chính trong bộ phim miền tây (Western) "High Noon" của đạo diễn Fred Zinneman, diễn xuất cùng Gary Cooper.

Năm 1953, Kelly được đề cử giải Oscar cho vai nữ phụ xuất sắc nhất khi tham gia diễn xuất trong phim "Mogambo", kể về một mối tình tay ba giữa rừng Kenya với Kelly, Clark Gable và Ava Gardner. Kelly có xuất hiện trong ba phim của đạo diễn Alfred Hitchcock: "Dial M for Murder" (1954), "Rear Window" (1954) và "To Catch a Thief" (1955).

Kelly đoạt giải Oscar cho vai chính xuất sắc nhất trong phim "The Country Girl" vào năm 1955. Trong thời gian quay bộ phim này, Kelly đã có một mối tình với người bạn diễn Bing Crosby.

Grace Kelly qua đời vì một tai nạn xe hơi.