Gong Yoo

Gong Yoo

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gong Yoo:

Buộc Phải Yên Lặng - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gong Yoo, tên thật là Gong Ji Chul, là một nam diễn viên người Hàn Quốc. Gong Yoo tốt nghiệp bằng B.A tại Đại học Kyung Hee. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn viên trong bộ phim truyền hình School 4 năm 2001. Sau đó, anh đóng một số vai phụ trong bộ phim truyền hình và phim ảnh và cũng tổ chức các chương trình âm nhạc Music Camp trong năm 2004. Năm 2005, anh giành được vai chính đầu tiên của mình trong Biscuit Teacher của đài SBS và Star Candy cùng với Gong Hyo Jin. Gong Yoo sau đó cũng đã có vai diễn trong bộ phim hài lãng mạn The 1st Shop of Coffee Prince.

Gong Yoo sau đó đã đi nghĩa vụ quân sự vào ngày 14 tháng một năm 2008, kết thúc vào ngày 08 tháng mười hai, năm 2009. Anh đã có 8 tháng phục vụ hoạt động ở tuyến đầu trong Cheorwon và đã được chuyển giao cho các cơ quan truyền thông quốc phòng, nơi anh phục vụ trong bộ phận quan hệ công chúng và tổ chức như là một biên tập viên cho đài phát thanh quân đội. Anh đã trở lại màn ảnh với vai diễn trong một bộ phim hài lãng mạn Finding Mr. Destiny. Sau đó Gong Yoo bắt tay vào sản xuất một bộ phim dựa trên một sự kiện có thật của cuốn tiểu thuyết The Crucible của nhà văn Gong Ji Young. Bộ phim này được phát hành dưới cái tên Silenced (Sự Im Lặng). Sau khi phát hành vào ngày 22 Tháng Chín năm 2011, bộ phim đã gây nên một làn song phẫn nộ. Điều này đã dẫn đến một cuộc điều tra lại về sự cố  tiểu thuyết và bộ phim được dựa trên sự kiện có thật. Yêu cầu của nhà cải cách lập pháp đạt đến Quốc hội, là sửa đổi để nhằm mục tiêu tội phạm tình dục đối với trẻ vị thành niên và người tàn tật, được mệnh danh là Bill Dogani đã thành công thông qua vào cuối tháng 10 năm 2011.

Gong Yoo sau đó đóng cặp với Lee Min Jung trong series hài lãng mạn Big của biên kịch Hong Sisters. Mặc dù bộ phim ban đầu được đón nhận tích cực, nhưng sau đó bị chỉ trích nặng nề về kết thúc của nó. Trong năm 2013, anh trở lại với màn ảnh rộng sau hai năm trong bộ phim The Suspect. Anh đóng vai một điệp viên Bắc Triều Tiên bị phản bội bởi đất nước của mình. Vào tháng 11 năm 2013, Gong Yoo đã được bổ nhiệm làm đại diện đặc biệt của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Hàn Quốc, kết hợp với lễ kỷ niệm của năm thứ 24 kể từ khi Công ước về Quyền trẻ em (CRC) đã được thông qua. Gong Yoo đã đến thăm các quốc gia trên thế giới để nâng cao nhận thức về tình hình của trẻ em ở các nước kém phát triển. Ngày 07 Tháng 7 năm 2014, Gong Yoo đã được đặt tên như một đại sứ cho các dịch vụ thuế quốc gia, bên cạnh nữ diễn viên Ha Ji Won. Cặp đôi này đã trở thành gương mặt đại diện cho các áp phích quảng cáo, và đã tham gia vào chiến dịch đường phố khuyến khích nộp thuế trung thực trong hỗ trợ của NTS. Trong năm 2016, Gong Yoo đã trải qua một sự hồi sinh trong sự nghiệp của mình. Sau khi bộ phim tình cảm A Man và một người phụ nữ bên cạnh nữ diễn viên được đánh giá cao Jeon Do Yeon, anh đóng vai chính trong bộ phim bom tấn zombie Train to Busan cực kỳ thành công.