Go Ara

Go Ara

Diễn viên
#2 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Go Ara:

Thời đại Haechi - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Go Ara là nữ diễn viên, người mẫu Hàn Quốc, sinh ra tại Jinju, Nam Gyeongsang. Khi học năm thứ hai trung học, cô cùng với bạn mình đi thi tuyển và trở thành người chiến thắng tại cuộc thi SM Entertainment 5th Anniversary Teen Model Contest của SM vào năm 2003. Sau đó, cô được đào tạo bài bản về thanh nhạc, vũ đạo và diễn xuất; trực thuộc công ty SM Entertainment. Từ khi mới bước vào ngành công nghiệp giải trí, Go Ara đã trở thành một người mẫu quảng cáo nổi tiếng. Cô tham gia quảng cáo cho SK Telecom, Elite Uniforms, và các hãng mỹ phẩm. Go Ara là người mẫu trẻ nhất của Etude House vào năm 2006. Năm 2011, cô được chọn là đại sứ cho Lirikos.

Cô ra mắt khán giả lần đầu tiên trong phim truyền hình Ngưỡng cửa cuộc đời 1 (2003) vai nữ sinh Lee Ok Lim, đóng chung với Lee Eun Sung, Kim Shi Hoo và Yoo Ah In. Cô tiếp tục đóng phần 2 của bộ phim vào năm 2005 cùng với Kim Kibum và Kim Hee Chul, thành viên nhóm nhạc thần tượng Super Junior. Ngưỡng cửa cuộc đời là cột mốc giúp Go Ara đến gần hơn với khán giả.

Go Ara đột phá trong diễn xuất qua bộ phim Hoa Tuyết (2006) cùng với Kim Kibum và đã giành được giải thưởng diễn xuất năm sau đó. Hai năm sau, Go Ara tham gia bộ phim Người cha vô hình cùng Yoon Kye Sang. Bộ phim mặc dù nhận mức rating thấp tại Hàn Quốc, nhưng nó đã giúp tên tuổi Go Ara đến gần hơn với khán giả quốc tế. Nhờ đó mà cô nắm được cơ hội xuất hiện trong bộ phim truyền hình Nhật Bản Karei naru Spy. Năm 2009, cô tham gia bộ phim truyền hình Heading to the Ground bên cạnh Jung Yunho của DBSK.

Năm 2013, Go Ara trở nên nổi tiếng hơn với phim truyền hình Lời hồi đáp 1994. Để vào vai Sung Na Jeong, cô đã cắt tóc và tăng 8 kg. Trước đó, nhiều người nghi ngờ diễn xuất của Go Ara nhưng sau khi bộ phim lên sóng, khán giả đã công nhận và khen ngợi Go Ara rất nhiều. Sau đó, vào năm 2014, Go Ara vào vai nữ thám tử mới vào nghề trong phim truyền hình hình sự You're All Surrounded, bên cạnh Lee Seung-gi.

Về mảng điện ảnh, phim đầu tiên của Go Ara là bom tấn Nhật Bản Thành Cát Tư Hãn: Đến những tận cùng của trời và biển (2007). Bộ phim được trình chiếu tại nhiều liên hoan phim, trong đó có Cannes Film Market, Liên hoan phim quốc tế Moscow, Liên hoan phim Antalya Golden Orange 2007 và liên hoan phim quốc tế lần thứ năm tại Băng Kok. Bộ phim tiếp theo của cô là Dance, Subaru! là dự án hợp tác giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, ra rạp năm 2009.

Năm 2011, Go Ara tham gia Pacemaker, cùng các diễn viên Kim Myung Min và Ahn Sung Ki. Sau đó, cô thể hiện khả năng ca hát trong bộ phim đa văn hoá Papa (2012), cùng Park Yong Woo. Go Ara được đề cử Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất tại Baeksang Arts Awards, Grand Bell Awards, và lễ trao giải Rồng Xanh Blue Dragon Film Awards.

  • Go Ara từng là người mẫu quảng cáo
  • Go Ara trong The Magician
  • Go Ara trong You're All Surrounded
  • Go Ara được biết đến nhiều nhất qua Lời Hồi Đáp 1994
  • Go Ara tham gia Running Man
  • Go Ara và Kim Kibum từng hợp tác trong Ngưỡng Cửa Cuộc Đời và Hoa Tuyết