Gloria Yip

Gloria Yip

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gloria Yip:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gloria Yip Wan Yee (sinh ngày 13 tháng 1 năm 1973 tại Hồng Kông, con gái của một doanh nhân nổi tiếng Yip Shao) là một nữ diễn viên và ca sĩ Hồng Kông nổi tiếng với bốn bộ phim của cô với đạo diễn Lâm Ngãi Kai, và với khán giả phương Tây, "ngoại hình đặc biệt" của cô trong Riki-Oh của Lâm : Câu chuyện của Ricky và vai trò hỗ trợ chính trong bộ phim kinh điển cổ điển Savior of the Soul. Vai diễn đầu của cô chủ yếu là dễ thương và hài hước, trong khi những vai diễn gần đây nhất của cô, sau khi ly dị, chủ yếu là kịch tính.

Cô được phát hiện là một thiếu niên bởi một trinh sát tài năng Nhật Bản. Giống như nhiều ngôi sao điện ảnh ở Hồng Kông, cô cũng theo đuổi một nghề như một ca sĩ, du lịch tại Nhật Bản, Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc, và cô đã phát hành hơn một nửa đĩa CD.

Ở quê nhà, cô vẫn giữ được danh tiếng về tính lành mạnh, khuôn mặt trẻ con được miêu tả là "mãi mãi 19 tuổi", việc cô ly dị năm 2000 khiến cho giới truyền thông khuấy động. Sau đó cô ấy đã đi làm bán thời gian, thích làm mẹ, và theo đuổi các sở thích về nghệ thuật và hàng thủ công, chủ yếu là thêu và điêu khắc bằng đất sét. Cô tốt nghiệp trường nghệ thuật Hồng Kông năm 2008. Cô thành thạo trong tiếng Quảng Đông, tiếng Nhật, tiếng Quan Thoại, và tiếng Anh và là một fan hâm mộ của Jackie Chan (với người mà cô đã làm việc), Tom Cruise, Rie Miyazawa, và Madonna. Vai trò của cô trong phim Mark Six Comedy và Boxer's Story bao gồm những đoạn ngắn của cuộc đối thoại tiếng Anh.