Glenn Close

Glenn Close

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Glenn Close:

Crooked House 2017 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Glenn Close (sinh ngày 19 tháng 3 năm 1947) là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhà sản xuất phim người Mỹ. Bà từng giành được ba giải Emmy , ba giải Tony , bốn giải Quả cầu vàng , và đã nhận được sáu đề cử giải Oscar. Bà sinh tại Greenwich, Connecticut. Glenn Close khởi đầu sự nghiệp diễn xuất trên sân khấu nhạc kịch Broadway nhưng lại được biết đến nhiều nhất nhờ những vai diễn có tính cách hung bạo và quyến rũ. 

Bà bắt đầu sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp vào năm 1974 trong Love for Love, và chủ yếu diễn xuất trên sân khấu New York suốt những năm 1970 và đầu những năm 1980, xuất hiện trong cả kịch nói lẫn nhạc kịch, bao gồm các tác phẩm Broadway của Barnum năm 1980 và The Real Thing vào năm 1983. Vai diễn đã giúp bà đoạt giải Tony cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong vở kịch . Bộ phim đầu tiên của bà tham gia là The World Theo Garp (1982), bộ phim tiếp theo The Big Chill (1983) và The Natural (1984); Cả ba bộ phim đều giúp bà nhận được đề cử Giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất . Bà sau đó đã nhận được đề cử giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn trong Fatal Attraction (1987), Dangerous Liaisons (1988) và Albert Nobbs (2011). Bà đã giành được hai giải Tony khác trong những năm 1990, với Death and the Maiden năm 1992 và Sunset Boulevard năm 1995.

Bà đóng vai chính Eleanor of Aquitaine trong bộ phim truyền hình năm 2003 The Lion in Winter và giành được giải Quả Cầu Vàng . Năm 2005, bà tham gia bộ phim truyền hình The Shield . Sau đó, từ năm 2007 đến năm 2012, bà đóng vai chính như Patty Hewes trong loạt phim Damages. Bà đã trở lại Broadway vào tháng 11 năm 2014, trong vở kịch của Edward Albee là A Delicate Balance .

Bà trở thành ứng cử viên của Giải thưởng Học viện tới sáu lần, cùng với Deborah Kerr và Thelma Ritter trở thành những nữ diễn viên có nhiều đề cử nhất . Ngoài ra, bà đã được đề cử bốn lần cho giải Tonys (giành chiến thắng ba lần), mười bốn lần cho giải Emmy (giành chiến thắng ba lần), mười ba lần cho giải Quả cầu vàng (giành chiến thắng hai lần), hai lần cho giải Drama Desk(giành chiến thắng một lần) và tám lần cho giải Screen Actors Guild(giành chiến thắng một lần). Bà cũng đã giành được một giải thưởng của Obie và đã được đề cử ba lần cho giải giải Grammy và một lần cho giải Giải thưởng Học viện Anh Quốc về Truyền hình.