Gita Pullapilly

Gita Pullapilly

Viết kịch bản , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gita Pullapilly:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gita Pullapilly (sinh ngày 1 tháng 10 năm 1977) là một nhà văn, nhà sản xuất và giám đốc các bộ phim tài liệu và phim truyện. Cô sinh ra và lớn lên ở South Bend, Indiana.

Cô học ngành tài chính tại trường đại học Notre Dame, nhận bằng BBA và nhận bằng thạc sỹ về báo chí tại trường đại học Northwestern. Cô đã được trao học bổng Fulbright năm 2005. Cô được chọn là nhà làm phim đầu tiên trở thành học giả cao cấp Fulbright.

Pullapilly đã gặp và làm việc với Aron Gaudet trong bộ phim tài liệu The Way We Get By trong 5 năm trước khi kết hôn với anh vào năm 2009. Hôn lễ của họ được nhắc đến trong tờ New York Times. The Way We Get By đã được ra mắt lần đầu tại liên hoan phim Tây Nam, đã giành được 18 giải thưởng liên hoan phim thế giới, diễn ra trên 60 thành phố trên khắp nước Mỹ và phát sóng trên kênh truyền hình độc lập POV.

Vào năm 2012, Pullapilly là một trong những người sáng tạo và nhà sản xuất điều hành chương trình trên PBS của Hoa Kỳ, Lifecasters, đã được ra mắt lần đầu tại hội phim của trung tâm Lincoln. Pullapilly đã nhận được một số khoản trợ cấp cho các dự án của mình bao gồm từ ITVS, CPB, POV, Quỹ MacArthur.

Pullapilly và Gaudet đã viết, sản xuất và đạo diễn bộ phim Beneath The Harvest Sky, cũng được sản xuất cùng với chị gái Kavita Pullapilly. Bộ phim đã ra mắt lần đầu tiên tại liên hoan phim quốc tế Toronto và được Tribeca Films mua lại.

Ngoài công việc của mình trong lĩnh vực giải trí, Pullapilly cũng thành lập trung tâm đào tạo và phát triển quốc tế, Inc (CITED), một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào các tổ chức trợ giúp ở các nước đang phát triển ưu tiên các vấn đề xã hội. Pullapilly đã làm việc tại các nước đang phát triển bao gồm Việt Nam, Kenya và Ấn Độ, tập trung vào các sáng kiến về ung thư và quyền phụ nữ.