Gina Rodriguez

Gina Rodriguez

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gina Rodriguez:

The Star - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gina Alexis Rodriguez (sinh ngày 30 tháng 7 năm 1984) là một nữ diễn viên người Mỹ. Rodriguez sinh ra ở Chicago, bang Illinois, là con gái út của Magali và Genaro Rodríguez - một trọng tài quyền anh.

Ở tuổi lên 7, Rodriguez đã biểu diễn tại công ty Khiêu vũ Salsa Fantasia Juvenil. Rodriguez được nuôi dạy theo đạo Công giáo, và theo học tại trường trung học ở St. Ignatius College Prep. Ở tuổi 16, cô là một trong mười ba thanh thiếu niên được nhận vào trường Đại học Columbia khoa Hợp tác Nhạc kịch. Cô tham theo học trường Tisch School of the Arts của trường đại học New York .Cô tốt nghiệp với bằng Cử nhân Mỹ thuật năm 2006.

Cô được biết đến nhiều nhất với vai Jane Villanueva trong bộ phim hài chính kịch Jane the Virgin của đài CW. Nhờ bộ phim cô đã được đề cử ba giải Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim truyền hình hay phim hài, chiến thắng một lần vào năm 2015. Ngoài ra, cô vào vai Majo Tenorio trong phim Filly Brown năm 2012. Cô vào vai Frida Kahlo trong vở kịch "Những khoảnh khắc cuối cùng trong cuộc đời của Frida Kahlo tại Nhà hát sân khấu Mỹ". Vở kịch có buổi công chiếu lần đầu tiên tại Anh Quốc.