Gillian Anderson

Gillian Anderson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gillian Anderson:

Bạn Trai Cũ Tôi Là Điệp Viên - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gillian Anderson (tên đầy đủ là Gillian Leigh Anderson, sinh ngày 9 tháng 8 năm 1968) là một nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ.

Cô bắt đầu sự nghiệp của mình trong nhà hát, và trở nên nổi tiếng toàn thế giới với vai diễn Đặc vụ Dana Scully trong series phim truyền hình Mỹ "The X-Files". Trong suốt 9 phần của bộ phim, Gillian nhiều lần được đề cử và đã giành giải Emmy, giải Quả cầu vàng và giải của Screen Actors Guild. Ngoài ra cô còn tham gia một số bộ phim điện ảnh tiêu biểu như: The House of Mirth (2000), The Mighty Celt (2005), và The Last King of Scotland (2006).

Anderson được sinh ra tại Illinois, Chicago. Mẹ của cô là Rosemary Anderson, một nhà phân tích máy tính, còn bố cô Edward Anderson sở hữu một công ty chuyên về hậu kì phim ảnh. Không lâu sau khi được sinh ra, gia đình Anderson chuyển đến sống tại Puerto Rico trong vòng 15 tháng, 5 năm tiếp theo sống tại Roseberry Gardens, Crouch End, và cuối cùng chuyển đến Albany Road, N4, Bắc London. Khi Gillian được 11 tuổi, gia đình cô chuyển một lần nữa đến Grand Rapids, Michigan. Cô học tiểu học tại Fountain Elementary, trung học City High-Middle School - một chương trình dành cho học sinh năng khiếu liên quan đến Nhân văn học và tốt nghiệp vào năm 1986.