Gil Birmingham

Gil Birmingham

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gil Birmingham:

Vùng Đất Tử Thần - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gil Birmingham (sinh ngày 13 tháng 7 năm 1953) là một diễn viên người Mỹ gốc Comanche, ông được biết đến nhiều nhất với vai Billy Black trong bộ phim Twilight Saga.

Birmingham sinh ra ở San Antonio, Texas. Gia đình ông thường xuyên di chuyển trong thời thơ ấu, do sự nghiệp của cha ông trong quân đội. Gil đã học cách chơi đàn guitar từ khi còn rất nhỏ và với ông, âm nhạc là "tình yêu đầu tiên". Sau khi nhận bằng Cử nhân Khoa học từ Đại học Nam California (tốt nghiệp trường Chính sách, Kế hoạch và Phát triển), ông đã làm việc như một kỹ sư hóa dầu trước khi trở thành diễn viên.

Sau khi xuất hiện trong video âm nhạc của Ross, Birmingham bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình. Ông học diễn xuất với Larry Moss và Charles Conrad. Ông đã vào vai nhân vật Conan the Barbarian trong chương trình Universal Studios Hollywood.

Năm 1986, Birmingham xuất hiện trên truyền hình trong một tập của bộ phim Riptide. Đến năm 2002, ông đã có một vai diễn định kỳ là nhân vật Oz trong bộ phim truyền hình y tế Body & Soul, với sự tham gia của Peter Strauss. Năm 2005, Gil được mời đóng vai người lớn tuổi Dogstar trong bộ phim sáu phần của đạo diễn Steven Spielberg Into the West.

Một số bộ phim truyền hình khác của Gil Birmingham là Buffy the Vampire Slayer, Veronica Mars, 10 Items or Less, Nip/Tuck, Castle, The Mentalist, House of Cards và Unbreakable Kimmy Schmidt