Giả Tịnh Văn

Giả Tịnh Văn

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Giả Tịnh Văn:

Cô Dâu Thứ 100 - 2005

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Giả Tịnh Văn là nữ diễn viên truyền hình Đài Loan được biết đến nhiều nhất với vai Triệu Mẫn trong phim truyền hình Ỷ thiên đồ long ký năm 2003.

Cha của cô là ông chủ một chuỗi nhà hàng, do vậy Tịnh Văn sớm được làm quen với cách điều hành quản lý và kiểm soát tài chính. Năm 16 tuổi, Giả Tịnh Văn được mời tham gia một chương trình quảng cáo. Cùng năm đó, cô nhận vai chính trong Giai gia phúc. Năm 1993, Tịnh Văn theo cha sang Trung Quốc đại lục và bắt đầu theo học tại Đại học Nam Khai. Sau đó, Giả Tịnh Văn được nhận vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Tuy nhiên, vì cha thất bại trong công việc kinh doanh nên cô bắt buộc phải quay trở về Đài Loan.  Dù trở về Đài Loan song Giả Tịnh Văn vẫn quyết tâm theo đuổi con đường diễn xuất. Năm 1994, cô tham gia đóng vai chính trong Năm đó chúng ta đều ác. Năm 1995, Giả Tịnh Văn được góp mặt trong hai bộ phim Hoa thủy tinh và Tình ái hồng trần. Có thể nói năm 1996 là một năm rất thành công với Tịnh Văn khi đó. Cô được góp mặt trong 5 bộ phim lớn: Tam Quốc anh hùng truyện, Hồng Mai các, Tân Long Môn khách sạn, Tay của tôi bị trói và Bích Hải Minh Nguyệt Tâm.

Ngày 1.12.2005, Giả Tịnh Văn và đại gia Tôn Chí Hạo chính thức kết hôn tại Las Vegas và có một cô con gái chung là Tôn Linh Xuyến.Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không êm đềm như Tịnh Văn nghĩ. Cô thường xuyên bị chồng bạo hành. Không chịu được cuộc sống địa ngục với người chồng vũ phu, Tịnh Văn quyết định ly hôn vào năm 2010. Năm Giả Tinh Văn kết hôn với  Xiu Jie Kai.