Gerard Parkes

Gerard Parkes

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gerard Parkes:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gerard "Gerry" Parkes (16 tháng 10 năm 1924 - 19 tháng 10 năm 2014) là một Ailen sinh Canada diễn viên sinh ra tại Dublin, Ai-len, và chuyển đến Toronto vào năm 1956. Ông được biết đến nhiều nhất với vai "Doc" trên truyền hình Series Fraggle Rock.

Sự nghiệp diễn xuất của ông bao gồm những bộ phim ảnh, đài phát thanh, truyền hình và sân khấu. Parkes làm việc thường xuyên trên đài phát thanh CBC, bắt đầu từ năm 1959, và chuyển sang truyền hình và điện ảnh, tham gia nhiều bộ phim đa dạng như cuộc phiêu lưu sinh thái năm 1960 The Forest Rangers, show trẻ em The Littlest Hobo, và loạt thám tử Cagney và Lacey. Năm 1968, Parkes đã giành được giải thưởng phim Canada đầu tiên (sau đó được gọi là Etrog và bây giờ được gọi là Gemini) cho vai diễn của ông chú Matthew trong phim Isabel. Ông nhận giải Andrew Allan năm 1983 cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, và năm 1999, ông đoạt giải thưởng Dora Mavor Moore cho vai diễn xuất sắc trong phim Kilt.

Parkes đóng vai Doc trong phiên bản Bắc Mỹ của Fraggle Rock. Sau Fraggle rock, ngoài việc tiếp tục vai Doc như là một khách mời trong A Muppet Family Christmas, ông tiếp tục làm việc trên truyền hình cho trẻ em, trong vai một người đàn ông say rượu Phil trên kênh TVOntario trong chương trình Today Special, và xuất hiện thường xuyên trong phim S Shining Time Station như chủ cửa hàng Barton Winslow. 

Năm 1996, ông đã vào vai Jonathan Swift trong bộ phim Last Chance của HBO Original Film. Ông xuất hiện trong tập của Noddy của PBS, như Wally the Wanderer trong Noah's Leaving, phát hành năm 1998. Năm 1999, ông xuất hiện cùng với Willem Dafoe và Billy Connolly trong The Boondock Saints.

Ông xuất hiện trong bộ phim The Adjuster (1991), công chiếu lần đầu tại New York Film Festival. Năm 1991, bộ phim đã giành được giải bạc đặc biệt George George tại Liên hoan phim Quốc tế Moscow lần thứ 17. Năm 1993, Liên hoan phim Quốc tế Toronto đã xếp hạng 10 trong Top 10 bộ phim Canada hay nhất mọi thời đại.