Gerard Butler

Gerard Butler

13/11/1969

Lồng tiếng, Diễn viên,

Gerard sinh ra ở Paisley, Scotland, là con út của Margaret và Edward Butler. Gốc là người Ireland , Gerard ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Gerard Butler

Quốc tịch: Scotland

chiều cao: 188 cm

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Chòm sao: Hổ cáp

Mệnh: Đại dịch thổ

Gerard sinh ra ở Paisley, Scotland, là con út của Margaret và Edward Butler. Gốc là người Ireland , Gerard lớn lên trong một gia đình công giáo khắt khe. Những năm đầu đời, Gerard sống ở Montreal, Quebec, sau đó quay về Scotland . Cha mẹ li hôn ngay từ khi còn nhỏ, Gerard sống với mẹ và không hề liên lạc gì với cha cho tới khi anh 16 tuổi và từ đó 2 cha con trở nên vô cùng thân thiết. Nhưng hạnh phúc nhỏ nhoi đến với Gerard chưa được bao lâu thì vài năm sau cha anh qua đời. Butler vào học tại trường đại học Glasgow khoa luật và anh luôn là người đứng đầu mọi phong trào của trường cũng như là một sinh viên khá giỏi nhờ vào tính cách, hình dáng và cả những hiểu biết xã hội và tài diễn thuyết trước đám đông.

Lớn lên, Gerard bắt đầu học luật, nhưng sau đó Gerard chuyển sang đóng phim với một vai nhỏ trong phim James Bond: Tomorrow never dies (1997), gây chú ý bởi Attila (2001). Đột phá với vai chính trong Bóng ma trong nhà hát (The phantom of the opera) (2004). Năm 2007, Gerard đóng vai vua Leonidas trong 300, vai diễn được đánh giá là bước đột phá của Gerard. Để có được một thân hình hoàn hảo, Gerard đã được huấn luyện đặc biệt trong 4 tháng. Bô phim đạt thành công lớn về doanh thu, là bộ phim bạo lực được yêu thích thứ 3.

Từ đó, Gerard có những bộ phim như P.S. I Love You (2007), Nim's Island (2008), RocknRolla (2008), The Ugly Truth (2009), Gamer (2009), Law Abiding Citizen (2009), The Bounty Hunter (2010), và lồng tiếng trong How to Train Your Dragon (2010).


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Gerard Butler
VIDEO VỀ Gerard Butler
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Gerard Butler

Giải Điện ảnh của MTV cho Cảnh chiến đấu đẹp nhất