Gerard Butler

Gerard Butler

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gerard Butler:

Bí Kíp Luyện Rồng 3 - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gerard sinh ra ở Paisley, Scotland, là con út của Margaret và Edward Butler. Gốc là người Ireland , Gerard lớn lên trong một gia đình công giáo khắt khe. Những năm đầu đời, Gerard sống ở Montreal, Quebec, sau đó quay về Scotland . Cha mẹ li hôn ngay từ khi còn nhỏ, Gerard sống với mẹ và không hề liên lạc gì với cha cho tới khi anh 16 tuổi và từ đó 2 cha con trở nên vô cùng thân thiết. Nhưng hạnh phúc nhỏ nhoi đến với Gerard chưa được bao lâu thì vài năm sau cha anh qua đời. Butler vào học tại trường đại học Glasgow khoa luật và anh luôn là người đứng đầu mọi phong trào của trường cũng như là một sinh viên khá giỏi nhờ vào tính cách, hình dáng và cả những hiểu biết xã hội và tài diễn thuyết trước đám đông.

Lớn lên, Gerard bắt đầu học luật, nhưng sau đó Gerard chuyển sang đóng phim với một vai nhỏ trong phim James Bond: Tomorrow never dies (1997), gây chú ý bởi Attila (2001). Đột phá với vai chính trong Bóng ma trong nhà hát (The phantom of the opera) (2004). Năm 2007, Gerard đóng vai vua Leonidas trong 300, vai diễn được đánh giá là bước đột phá của Gerard. Để có được một thân hình hoàn hảo, Gerard đã được huấn luyện đặc biệt trong 4 tháng. Bô phim đạt thành công lớn về doanh thu, là bộ phim bạo lực được yêu thích thứ 3.

Từ đó, Gerard có những bộ phim như P.S. I Love You (2007), Nim's Island (2008), RocknRolla (2008), The Ugly Truth (2009), Gamer (2009), Law Abiding Citizen (2009), The Bounty Hunter (2010), và lồng tiếng trong How to Train Your Dragon (2010).

  • Gerard Bulter trong phim Ps I love you
  • Phân cảnh trong phim tomorrow never dies
  • Gerard Bulter và bạn gái