Geraldine Chaplin

Geraldine Chaplin

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Geraldine Chaplin:

Roseland - 1977

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Geraldine Chaplin (tên khai sinh là Geraldine Leigh Chaplin; sinh ngày 31 tháng 07 năm 1944 tại Santa Monica, California, Mỹ) là người con thứ tư của diễn viên nổi tiếng Charlie Chaplin. Bà là con cả trong số tám người con của Chaplin với người vợ cuối Oona O’Neill - con gái nhà soạn kịch người Mỹ Eugene O’Neill.

Geraldine Chaplin có vai diễn đầu tiên khi bà lên 8 tuổi, trong một bộ phim do chính Charlie Chaplin đạo diễn. Khi Charlie Chaplin đưa cả gia đình tới Anh giới thiệu bộ phim, ông bị thu hồi giấy phép tái nhập cảnh do những rắc rối chính trị trước đó nên Chaplin quyết định không quay lại Mỹ, đưa cả gia đình đến Thụy Sĩ.

Trong lúc theo học trường Ballet hoàng gia, Geraldine Chaplin quyết định theo nghiệp diễn của cha. Năm 1965, đạo diễn David Lean chọn bà đóng vai Tonya trong "Bác sỹ Zhivago", bộ phim mang về cho bà đề cử Quả cầu vàng. Sau đó Geraldine Chaplin bắt đầu sự nghiệp sân khấu Broadway. Bà trở nên nổi tiếng ở châu Âu khi tham gia loạt phim của đạo diễn Tây Ban Nha Carlos Saura.