Geoffrey Rush

Geoffrey Rush

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Geoffrey Rush:

Kẻ Trộm Mặt Trăng 2015 - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Geoffrey Roy Rush AC (06/07/1951) nam diễn viên và nhà sản xuất phim người Úc. Rush là một trong số ít những người trẻ nhất nhận giải thưởng "Triple Crown of Acting": giải Oscar, giải Primetime Emmy, và giải Tony. Ông đã chiến thắng giải Oscar sau 4 lần đề cử, ba giải Oscar Anh sau 5 lần đề cử và hai giải Quả cầu vàng, bốn giải Screen Actors Guild. Rush là chủ tịch sáng lập ra học viện nghệ thuật truyền hình và điện ảnh Úc và được đặt tên 2012 Australian of the Year. Ông cũng là nghệ sĩ đầu tiên chiến thắng giải Oscar, BAFTA, Critics’ Choice Movie, giải Quả cầu vàng, và Screen Actors Guild cho vai diễn đơn trong phim Shine (1996).

Rush sinh ra và lớn lên tại Toowoomba, Queensland, ông là con trai của Merle (Bischof), một trợ lý bán hàng tại trung tâm thương mại, và Roy Baden Rush, kế toán cho Không quân Hoàng gia Úc. Cha ông gốc người Anh, Ireland và Scotland, và mẹ anh mang quốc tịch Đức. Cha mẹ ông li hôn khi ông mới lên 5 tuổi, và sau đó ông được mẹ gửi tới ở sống cùng ông bà ngoại ở vùng ngoại ô Brisbane. Trước khi bắt đầu sự nghiệp diễn xuất, ông từng theo học tại trường trung học Everton Park State và sau đó tốt nghiệp đại học Queensland với bằng cử nhân nghệ thuật. Trong thời gian theo học đại học, tài năng của ông đã được phát hiện bởi công ty Queensland Theatre (QTC) tại Brisbane. Rush gia nhập công ty QTC từ năm 1971.

Năm 1975, Rush chuyển tới sống và làm việc tạ Paries trong hai năm để nghiên cứu về kịch câm, trào phúng và nhạc kịch tại L'École Internationale de Théâtre Jacques Lecoq, trước khi trở về để tiếp tục sự nghiệp trên sân khấu với QTC.

  • Geoffrey Rush trong phim Bran Nue Dae (2009)
  • Geoffrey Rush trong phim The Best Offer (2013)
  • Geoffrey Rush trong phim The Best Offer (2013)
  • Geoffrey Rush và Giuseppe Tornatore trong phim The Best Offer (2013)
  • Geoffrey Rush, Jim Sturgess, và Giuseppe Tornatore trong phim The Best Offer (2013)
  • Geoffrey Rush, Emily Watson, và Sophie Nélisse trong phim The Book Thief (2013)
  • Geoffrey Rush và Sophie Nélisse trong phim The Book Thief (2013)
  • Geoffrey Rush trong The Daily Show (1996)
  • Geoffrey Rush và Anna Torv trong phim The Daughter (2015)