Gavin Free

Gavin Free

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Gavin Free:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Michael Jackson Burns (sinh ngày 18 tháng 1 năm 1973) là một nhà văn, diễn viên, nhà sản xuất, diễn viên hài, chủ nhà và đạo diễn người Mỹ. Burns sinh ra ở Rochester, New York và lớn lên ở Houston, Texas. Cha của anh là một giáo sư vật lý.

Quyết tâm của Burns theo đuổi sự nghiệp y khoa đã khiến anh trở thành một thành viên của HOSA. Một nửa năm cuối cấp, anh đi học lâm sàng tại bệnh viện tưởng niệm Southwest. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh theo học đại học Texas ở Austin, nơi anh nhận bằng cử nhân khoa học máy tính. Trong khi đó, Burns bắt đầu sản xuất video bằng cách làm việc tại K29HW-D, Texas Student Television. Trong thời gian làm việc với TSTV, anh đã thành lập Sneak Peek, chương trình truyền hình dành cho sinh viên dài nhất trên thế giới.

Burns tiếp tục trở thành chủ tịch của công ty hỗ trợ kỹ thuật TeleNetwork Partners. Tháng 4 năm 2003, Burns cùng với một số bạn bè và đồng nghiệp, đã tạo ra series Red vs Blue: The Blood Gulch Chronicles. Quay phim bằng trò chơi điện tử Halo, Red vs Blue được hoan nghênh vì tính hài hước và tính độc đáo của nó, làm cho Burns nổi tiếng trên Internet. Sau những thành công đó, anh đã thành lập công ty của riêng mình, Rooster Teeth.

Sau sự phổ biến của Red vs Blue, Burns thu hút sự chú ý của công ty sản xuất video Electronic Arts, người đã yêu cầu anh tạo ra một loạt quảng cáo sử dụng trò chơi sắp tới của họ là The Sims 2. Burns cũng ra mắt bộ phim PANICS, một mini-series sử dụng công cụ game FEAR. Năm 2016, Burns đóng vai chính trong bộ phim hài Lazer Team do anh đồng sáng tác.

Là một trong những nhà đổi mới trong lĩnh vực machinima, anh đã xuất hiện trong các cuộc triển lãm Penny Arcade, San Diego Comic-Con International, Sundance và liên hoan phim Sydney. Với tác phẩm Immersion (2010) của mình, loạt phim hoạt hình sống thử nghiệm các trò chơi video trong thế giới thực và The Gauntlet (2013), chương trình trò chơi thực tế của Rooster Teeth, anh đã nhận được đề cử cao quý.

Anh đã được tạp chí The Hollywood Reporter bình chọn là một trong 25 Ngôi sao số vào năm 2015.