Gary Ross

Gary Ross

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Gary Ross (sinh ngày 3 tháng 11 năm 1956) là một đạo diễn, nhà biên kịch và tác giả phim người Mỹ. Ông đạo diễn bộ phim nổi tiếng The Hunger Games, và Pleasantville và tác phẩm Seabiscuit được đề cử Oscar cho bộ phim xuất sắc nhất.

Ross sinh ra ở Los Angeles, California, ông là con của hai diễn viên gạo cội Gail và Arthur A. Ross. Gia đình ông là người Do Thái. Ông đã học tại (mặc dù không tốt nghiệp) Đại học Pennsylvania, trong năm học đầu tiên, ông đã tham gia làm việc cho chiến dịch Tổng thống năm 1980 của Ted Kennedy, tham khảo ý kiến về các chiến dịch của Tổng thống Michael Dukakis và Bill Clinton và viết một cuốn tiểu thuyết trước khi được thuê để viết kịch bản cho hãng phim nổi tiếng Paramount Pictures.

Big là bộ phim được sản xuất đầu tiên của Gary Ross. Đồng tác giả với Anne Spielberg (chị gái của Steven), tác phẩm đã mang tới một đề cử giải Oscar và giải thưởng Writers Guild of America. Ông tiếp tục viết nhiều bộ phim thành công khác, kể cả Dave vào năm 1993. Năm 1998, ông viết kịch bản và đạo diễn tác phẩm Pleasantville, và năm 2003, ông viết, đạo diễn và sản xuất bộ phim Seabiscuit, dựa trên tác phẩm Seabiscuit: An American Legend của nhà văn Laura Hillenbrand. Bộ phim giành được 7 đề cử Oscar.