Garrett Hedlund

Garrett Hedlund

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Garrett Hedlund:

Mudbound - 2017
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Garrett Hedlund là một diễn viên, người mẫu và ca sĩ được sinh ra ở Roseau, Minnesota, Mỹ. Mẹ của anh là bà Kristine Anne (Yanish) và bố là ông Robert Martin Hedlund. Anh là con út trong ba người con, với một người anh em, Nathaniel, và một em gái, Amanda. Hedlund trải qua tuổi thơ ấu trên một trang trại nuôi bò hẻo lánh gần thị trấn nhỏ của Wannaska, Minnesota. Khoảng lên 10 tuổi, anh chuyển đến sống với mẹ tại Arizona, nơi mà anh đã dành tiền lương kiếm được từ công việc bồi bàn của mình để trả cho những buổi học với huấn luyện viên Jean Fowler. Sau đó, anh làm người mẫu cho LL Bean và tạp chí Teen. Năm 2003, ở tuổi mười tám, Hedlund chuyển đến Los Angeles để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của mình. 

Phim của anh bao gồm Friday night lights (2004), Troy (2004), Four brothers (2005), Eragon (2006), Country strong (2010), Tron: Legacy (2010), On the road (2012), Inside Llewyn Davis (2013), Unbroken (2014), và Pan (2015).

Năm 2004, Hedlund nhận vai diễn đầu tay của mình là Patroclus trong bộ phim sử thi chiến tranh Troy với Brad Pitt. Anh cũng đóng vai chính như Don Billingsley trong bộ phim truyền hình thể thao Friday night lights với Billy Bob Thornton, Connie Britton và Tim McGraw.

Năm 2005, anh đóng vai chính với Mark Wahlberg trong bộ phim truyền hình Four Brothers - vai Jack Mercer. Anh cũng nhận vai chính Murtagh trong bộ phim giả tưởng Eragon.

Năm 2007, anh tham gia tác phẩm hài kịch Rule Georgia với Lindsay Lohan, Jane Fonda và Felicity Huffman; đạo diễn Garry Marshall. Tuy nhiên bộ phim nhận được nhiều lời phê bình gay gắt bởi các nhà phê bình và thất bại trong việc vượt qua mong đợi phòng vé. Cùng năm đó, anh đóng vai chính trong phim tội phạm kinh dị Death Sentence với Kevin Bacon.

Năm 2010, anh nhận vai chính với Jeff Bridges trong phim khoa học viễn tưởng/hành động Tron: Legacy, một phần tiếp theo của bộ phim Tron năm 1982. Hedlund cũng đóng cùng Gwyneth Paltrow, Leighton Meester và bạn diễn trong Friday night lights - Tim McGraw trong bộ phim truyền hình âm nhạc Country Strong. Anh đã thể hiện một số ca khúc cho phim bao gồm cả "Chances Are" xuất hiện trên Country Strong: Original Motion Picture Soundtrack. Phần trình diễn của anh được đón nhận tích cực từ các nhà phê bình; nhận ra sự tương đồng giữa giọng ca của anh và Charlie Robison, Roughstock cho biết "ca khúc hay nhất trong album này thuộc về anh ấy" và Country Weekly đã viết rằng "trong tất cả các bài hát được thực hiện bởi các nghệ sĩ trong bộ phim này, ca khúc của anh là tuyệt vời nhất". Sáu bài hát khác trong đó có một bản song ca với Meester được in trên một soundtrack thứ hai mang tên Country Strong: More Music from the Motion Picture.

Năm 2012, Hedlund đã được chọn vào vai Kaneda Shotaro trong phiên bản live-action của Akira nhưng nhà sản xuất của bộ phim đã hủy bỏ kế hoạch này. Anh cũng đồng đóng vai chính như Dean Moriarty trong Trên đường với Kristen Stewart, Amy Adams, Steve Buscemi, Terrence Howard, Kirsten Dunst và Viggo Mortensen. Bộ phim được đạo diễn bởi Walter Salles và dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Jack Kerouac. Ngoài ra, Disney tuyên bố trong năm 2012, Hedlund sẽ trở lại vai diễn của mình - Sam Flynn - trong phần tiếp theo của Tron: Legacy.

Hedlund từng từ chối vai Finnick trong phần tiếp theo của loạt phim khoa học viễn tưởng The Hunger Games: Catching Fire và Christian Grey trong bộ phim chuyển thể của EL James từ cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất Fifty Shades of Grey . Trong năm 2014, Hedlund nhận lời tham gia bộ phim lịch sử Unbroken do Angelina Jolie làm đạo diễn.

  • Garrett Hedlund trong Friday Night Lights
  • Garrett Hedlund trong Troy
  • Garrett Hedlund trong Eragon
  • Garrett Hedlund trong Four Brothers
  •  Garrett Hedlund trong Unbroken
  • Garrett Hedlund trong Country Strongs
  • Garrett Hedlund trong On The Road
  • Garrett Hedlund trong phim Pan