G-Dragon

G-Dragon

Ca sĩ
#4 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của G-Dragon:

BIGBANG MADE THE MOVIE - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Kwon Ji Yong, sinh ngày 18 tháng 8 năm 1988), thường được biết đến với nghệ danh G-Dragon, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc người Hàn Quốc. Sau 6 năm làm thực tập sinh của hãng thu âm YG Entertainment (2001-2006), G-Dragon chính thức ra mắt với tư cách trưởng nhóm và là một trong hai tay rap của nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang. Kể từ khi ra mắt, G-Dragon tham gia vào việc sản xuất album, viết và hòa âm một số ca khúc trở thành thương hiệu của nhóm như "Lies", "Last Farewell", "Haru Haru" và "Fantastic Baby".

G-Dragon phát hành album đầu tay của riêng mình mang tên Heartbreaker vào năm 2009. Album đã trở thành một trong những album thành công nhất của năm với doanh số tiêu thụ hơn 200.000 bản và đoạt giải thưởng "Album của năm" tại Mnet Asian Music Awards 2009. Album cũng gây ra những tranh cãi bao gồm cả cáo buộc "đạo nhạc". Vào năm 2010, G-Dragon và T.O.P cùng nhau thu âm và phát hành album GD & TOP (2010). Ba đĩa đơn trong album là "High High", "Oh Yeah" và "Knock Out" đều có mặt trong top 3 trên bảng xếp hạng Gaon với "High High" nắm giữ vị trí số một. Mùa hè năm 2012 anh cho ra mắt EP đầu tiên One of a Kind với các đĩa đơn hit như "One of a Kind", "Crayon" và "That XX." Album nhận được giải Bản ghi âm của năm tại giải thưởng âm nhạc Seoul lần thứ 22. Album phòng thu thứ hai, Coup d'Etat (2013) tiếp nối thành công khi mang về cho anh giải Nghệ sĩ của năm tại Mnet Asian Music Awards lần thứ 15. Anh cũng nhận các giải World's Best Entertainer và World's Best Album tại World Music Awards 2014.

G-Dragon trở thành viên Big Bang thứ hai có album ra mắt tại Nhật sau Daesung. G-Dragon được khen ngợi nhờ làm việc hết mình, phong cách sáng tạo và những đóng góp trong ngành công nghiệp thời trang.

Có một sự thật vô cùng thú vị giữa anh chàng trưởng nhóm này với cậu em út Seung Ri từ khi làm thực tập sinh đến giờ khi đã cùng nhau hoạt động một thời gian dài. Ban đầu khi gặp nhau, GD đã từng không thèm quan tâm đến Seung Ri. Đó là khi GD đã làm thực tập sinh 11 năm, TaeYang 6 năm, TOP và Daesung 1 năm, còn Seung Ri thì chỉ làm thực tập sinh có 10 tháng, trong đó có đến 3 tháng chàng Seung Ri đẹp trai đã bị trưởng nhóm GD bơ. Thế nhưng, cho đến nay khi đã cùng nhau hoạt động một thời gian dài, thì mối quan hệ giữa GD và Seung Ri lại khác hoàn toàn. Anh chàng GD lạnh lùng kiêu ngạo nay còn sẵn sàng ôm Seung Ri ngủ. Thậm chí, GD đã từng chọn Seung Ri là người mà anh muốn hẹn hò nhất nếu thành viên Big Bang chuyển giới. Tuy nhiên, thực chất trong mắt GD, Seung Ri vừa là em trai vừa là một "đầy tớ tốt", hoàn hảo và rất nghe lời anh chàng. 

 Đặc biệt hơn cả, nếu biết điều này bạn sẽ muốn chuốc say anh chàng ngay lập tức bởi vì G-Dragon là một con người cực kỳ thú vị, thú vị cả khi say. Lúc anh chàng say xỉn thì những người xung quanh cứ thế mà… hưởng lộc thôi. Bởi vì anh chàng trưởng nhóm Big Bang có thói quen cực kỳ hào phóng là rút tiền trong ví đem cho người xung quanh mình.