Fredi M. Murer

Fredi M. Murer

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Fredi M. Murer:

Vitus - 2007

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Fredi M. Murer tên thật là Alfred Melchior Murer (sinh ngày 1 tháng 10 năm 1940) là nhà làm phim Thụy Sĩ. Murer sinh ra ở Beckenried, Thụy Sĩ và lớn lên ở Altdorf. Fredi M. Murer có hứng thú với các đoạn phim ngay từ nhỏ. Sau khi tốt nghiệp trung học, ông đã theo học tại đại học Zurich, nơi ông học về ngành vẽ và nhiếp ảnh.

Fredi M. Murer bắt đầu quay phim vào giữa những năm 60. Khán giả và người hâm mộ biết đến ông qua các tác phẩm nổi tiếng nhất với vai trò đạo diễn như Alpine Fire (1985), Full Moon (1998), Der grüne Berg (1990), Vitus (2006), Now or Never (2014) và nhiều bộ phim khác.

Từ năm 1992 đến năm 1996, ông là chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất phim Thụy Sỹ. Là một nhà làm phim sáng tạo và độc lập, Murer đã có một đóng góp lớn cho sự phục hưng của điện ảnh Thụy Sĩ. Năm 2005, ông ược vinh danh bởi Quỹ Zurich về đạo đức và văn hoá phương Tây với giải thưởng thành tựu trọn đời. Đây là lần đầu tiên giải thưởng được trao cho một nhà làm phim, vị trí công việc của ông trong thế giới điện ảnh Thụy Sĩ được miêu tả là "gương mẫu cho sức mạnh của sứ điệp của nó". Nhưng trái ngược với những thành công lớn của ông trong sự nghiệp thì thông tin về sự nghiệp và cuộc sống của Fredi M. Murer trên các phương tiện rất ít.