Frederic Raphael

Frederic Raphael

Viết kịch bản
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Frederic Raphael:

Two For The Road - 1967

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Frederic Michael Raphael (sinh ngày 14 tháng 8 năm 1931) là một biên kịch, người viết tiểu sử, nhà văn tiểu thuyết và nhà báo người Mỹ.

Raphael đã giành được giải Oscar cho kịch bản phim Darling năm 1965, và hai năm sau đó, ông đã nhận được đề cử Oscar cho kịch bản phim Two for the Road. Ông cũng đã viết kịch bản cho phim của Thomas Hardy, Far From the Madding Crowd của đạo diễn John Schlesinger .

Các bài viết và bài đánh giá sách của ông xuất hiện trong một số báo và tạp chí, bao gồm Los Angeles Times và The Sunday Times. Ông đã xuất bản hơn hai mươi cuốn tiểu thuyết, nổi tiếng nhất là cuốn tự truyện The Glittering Prizes (1976), theo dõi cuộc sống của một nhóm sinh viên đại học Cambridge ở Anh sau chiến tranh khi họ chuyển qua đại học và vào thế giới rộng lớn hơn.

Raphael đã xuất bản nhiều cuốn sách lịch sử, tập hợp các bài tiểu luận và bản dịch. Ông cũng đã viết tiểu sử của Somerset Maugham và Lord Byron. Ông đã được làm Hội trưởng của Hiệp hội Văn học Hoàng gia vào năm 1964.

Năm 1999, Raphael xuất bản Eyes Wide Open, cuốn hồi ký về sự cộng tác của ông với đạo diễn Stanley Kubrick trong bộ phim điện ảnh Eyes Wide Shut, bộ phim cuối cùng của Kubrick. Raphael đã chỉ trích Kubrick, và khi xuất bản cuốn sách này đã bị một số người bạn và thành viên trong gia đình của mình chỉ trích, trong đó có Christiane Kubrick, Jan Harlan, Michael Herr, Steven Spielberg và Tom Cruise.