Frankie Faison

Frankie Faison

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Frankie Faison:

Marvel's Luke Cage - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Frankie Russel Faison là một diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai diễn Ervin Burrell trong phim truyền hình của HBO mang tên The Wire và vai diễn Barney Matthews trong Hannibal Lecter.

Faison bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 1974 trong bộ phim King Lear của New York Shakespeare Festival với James Earl Jones trong vai chính. Vai diễn tiếp theo của Faison trong series Hot Hero Sandwich vào năm 1979. Faison đã không tham gia vào màn ảnh rộng cho tới năm 1980, khi ông xuất hiện trong Permanent Vacation. Một loạt các vai diễn nhỏ sau năm 1986, khi ông đóng vai một trung uý Fisk trong Manhunter. Cũng trong năm đó, ông xuất hiện trong bộ phim hài The Money Pit, với tư cách là một công nhân xây dựng, và trong bộ phim Maximum Overdrive của Stephen King. Năm 1988, ông xuất hiện cùng với Eddie Murphy và James Earl Jones trong Coming to America.

Trong suốt mùa 1990-1991, ông đóng vai chính trong bộ phim hài True Colors của hãng Fox với Stephanie Faracy và Nancy Walker. Ông đã được thay thế bởi Cleavon Little cho mùa thứ hai của chương trình. Năm 1991, Faison lại xuất hiện cùng với Hopkins trong bộ phim Freejack, cũng có sự tham gia của Mick Jagger và Emilio Estevez. Năm 1998, ông là một trong dàn diễn viên chính trong chương trình truyền hình khoa học viễn tưởng Prey. Trong phim Gods and Generals năm 2003, Faison đóng vai Jim Lewis,.

Faison đã vào vai Richard Evans trong phim One Life to Live từ năm 2009 đến năm 2012.

Gần đây ông đã xuất hiện trong tập của Blue Bloods, cũng có sự tham gia của Tom Selleck, với tư cách là một viên cảnh sát.