Frank Wildhorn

Frank Wildhorn

Nhạc sĩ , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Frank Wildhorn:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Frank Wildhorn (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1958) là một nhà soạn nhạc người Mỹ.

Wildhorn sinh ra ở Harlem và đã trải qua thời thơ ấu ở Queens trước khi chuyển đến Hollywood, Florida vào năm 14 tuổi. Ngay sau khi tự học chơi piano, Wildhorn nhận ra mình muốn sáng tác nhạc. Trong thời trung học, ông đã chơi và viết cho nhiều ban nhạc, từ rock and roll đến Rhythm và blues, jazz. Ông đã theo học tại trường Miami-Dade College hai năm trước khi chuyển sang đại học Nam California, nơi ông theo học lịch sử và triết học. 

Wildhorn trở nên nổi tiếng với các vở nhạc kịch và ca khúc bất hủ của ông. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là vở nhạc kịch "Jekyll & Hyde" mà ông đã viết cùng với với Steve Cuden, người đang làm việc tại USC khi ông còn là sinh viên. Vở kịch này đã được biểu diễn bốn năm trên sân khấu Broadway. Một tác phẩm nổi bật khác của ông là bài hát hit quốc tế số 1 "Where Do Broken Hearts Go" mà ông viết cho Whitney Houston. 

Wildhorn cưới Linda Eder vào ngày 3 tháng 5 năm 1998. Họ có con trai và ông có một đứa con trai khác từ một cuộc hôn nhân trước đó. Ông và Eder ly hôn vào năm 2004. Wildhorn đã đính hôn với Brandi Burkhardt, được biết đến nhiều nhất khi đóng vai Crickett trong phim "Hart of Dixie". Họ chia tay vào cuối năm 2008. Năm 2014, ông tuyên bố quan hệ với Yoka Wao, cựu ngôi sao hàng đầu của Takarazuka, người đóng vai chính trong "Never Say Goodbye" và nhà sản xuất "Dracula" của Nhật Bản. Họ đã kết hôn vào ngày 26 tháng 7 năm 2015 tại Maui, Hawaii.