Frank Welker

Frank Welker

Lồng tiếng , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Frank Welker:

Scooby-Doo: Lời Nguyền Ma Tốc Độ - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Franklin Wendell "Frank" Welker (sinh ngày 12 tháng 3 năm 1946) là một diễn viên người Mỹ. Trong suốt sự nghiệp của mình, Franklin hoạt động nhiều nhất trong vai trò diễn viên lồng tiếng, ông  được biết đến với vai trò Fred Jones trong bộ phim kinh dị Scooby Doo Vào năm 1969.

Welker sinh ra ở Denver, Colorado, sau đó ông chuyển đến California và theo học tại Santa Monica City College ở Santa Monica, California, chuyên ngành Nghệ thuật Sân khấu. Năm 1966, ông nhận được danh hiệu cho vai diễn Cowardly Lion trong bộ phim The Wizard of Oz của nhà trường.

Franklin Wendell Welker là một diễn viên lồng tiếng duy nhất vẫn còn với thương hiệu Scooby-Doo, cùng với tiếng nói của nhân vật Megatron trong bộ phim Transformers; Đặc biệt Transformers G1 và Transformers: Prime, cũng như Scooby-Doo từ năm 2002. 

Vai trò lồng tiếng đầu tiên của Welker xuất hiện vào năm 1969, ông lồng tiếng cho nhân vật Fred Jones trong Franchise Scooby Doo. Từ năm 2002, ông đã lồng tiếng cho cả hai nhân vật Fred Jones và Scooby-Doo, trong đó nhân vật Fred đã được ông đảm nhận âm thanh trong tất cả các series, ngoại trừ A Pup mang tên Scooby-Doo. Nhân vật chính tiếp theo của ông là Wonder Dog (được lấy cảm hứng từ Scooby-Doo) và Marvin White trong Super Friends năm 1973 (cũng do Hanna-Barbera sản xuất). Cùng năm đó, Franklin vào vai Pudge và Gabby trong bộ phim hoạt hình Bailey's Comets của DePatie-Freleng Enterprises. 

Trong những năm 1980 và 1990, Welker trở thành một diễn viên rất bận rộn, cung cấp tiếng nói cho nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng trong nhiều phim như Brain, Doctor Claw and M.A.D. Inspector Gadget; Mister Mxyzptlk, nhân vật Darkseid and Kalibak trong Super Friends: The Legendary Super Powers Show hay phim The Real Ghostbusters;