Frank Langella

Frank Langella

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Frank Langella:

The Water Is Wide - 2006

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Frank Langella tên thật là Frank A. Langella Jr., sinh ngày 01 tháng 01 năm 1938 tại Bayonne, bang New Jersey, Hoa Kỳ. Ông là nam diễn viên, diễn viên kịch nổi tiếng người Mỹ. 

Mùa Oscar thứ 81, Frank Langella đã gây chấn động với vai diễn về Tổng thống Richard Nixon qua phim mang tên "Frost/Nixon". Bộ phim đi sâu mô tả về tính cách con người và nội tâm của Richard Nixon cũng như tài trí của phóng viên David Frost.

Bộ phim được thực hiện phỏng theo loạt phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình của David Frost và Richard Nixon vào năm 1977 làm sáng tỏ lại vụ bê bối Watergate diễn ra trong giai đoạn từ năm 1972 đến 1974 - được coi là một trong những scandal chính trị lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Frank Langella được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn này. Trả lời phỏng vấn báo  New York Times, Frank tự hào mà lại rất khiêm tốn: "Tôi đã nhìn vào từng tấm hình, đọc từng bài báo, nghe từng bài phỏng vấn của Nixon. Nhận vai này, tôi có trách nhiệm trung thành hoàn toàn với lịch sử. Đây là điều khác biệt lớn nhất so với tất cả những vai diễn khác càng thăng hoa, càng sáng tạo thì càng tốt".