Frank Darabont

Frank Darabont

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Frank Darabont:

Xác Sống 1 - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Frank Darabont Árpád (sinh tại Darabont Ferenc Árpád; ngày 28 tháng 1 năm 1959) là một người Pháp-Hung-Mỹ và là đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất đã được đề cử ba giải Oscar và giải Quả cầu vàng.

Khởi đầu sự nghiệp của mình, ông chủ yếu làm biên kịch cho các bộ phim kinh dị như A Nightmare on Elm Street 3: Dream Warriors, The Blob và The Fly II. Là một đạo diễn, ông được biết đến với các kịch bản chuyển thể từ các tiểu thuyết của Stephen King như The Shawshank Redemption, The Green Mile, và The Mist.

Darabont cũng phát triển và điều hành sản xuất mùa đầu tiên và một phần của mùa thứ hai của loạt phim kinh dị AMC The Walking Dead và tạo ra các TNT neo-noir series Mob city.

Darabont đã được sinh ra trong một trại tị nạn năm 1959 tại Montbéliard, Doubs, Pháp. Bố mẹ anh bỏ chạy đến Hungary sau Hungary 1956 Revolution. Khi ông còn là đứa trẻ, gia đình ông đã chuyển đến Hoa Kỳ, định cư ở Chicago. Khi Darabont lên năm gia đình chuyển đến Los Angeles. Darabont đã được truyền cảm hứng để theo đuổi nghề nghiệp của ông sau khi xem bộ phim THX George Lucas 1138 khi còn trẻ.  

Darabont tốt nghiệp từ trường trung học Hollywood vào năm 1977 và không học đại học. Công việc đầu tiên của ông sau khi hoàn thành khoá học là làm việc tại nhà hát nổi tiếng Hollywood Ai Cập tại gian nhượng quyền và là một công cụ tìm chỗ ngồi, xem phim miễn phí. Ông tuyên bố rằng ông có được kỹ năng viết của mình từ "giờ bất tận" của việc viết tại một chiếc bàn trên máy đánh chữ trong thời gian rảnh rỗi của mình, và từ người bạn thời thơ ấu của ông Cody Hills.