Francois Chau

Francois Chau

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Francois Chau:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Francois Chau (sinh ngày 26 tháng 10 năm 1959) là một diễn viên người Mỹ gốc Campuchia. Ông được biết đến nhiều nhất với vai Tiến sĩ Pierre Chang trong Lost của đài truyền hình ABC và gần đây nhất là vai Tiến sĩ Chang trong bộ phim 21 and Over.

Francois sinh ra ở Phnom Penh, Campuchia, là con lai Trung Quốc và Việt Nam. Năm lên 6 tuổi, ông và gia đình ông chuyển đến Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh). Năm lên 7 tuổi, ông chuyển từ Sài Gòn sang Pháp do cuộc chiến tranh Việt Nam và sau đó một năm chuyển đến Washington, DC, Hoa Kỳ. Tại đây, ông đã học và sinh sống tại đây.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Francois đã chuyển đến Los Angeles và hiện đang sống cùng vợ và con gái. Sự nghiệp diễn xuất của ông bắt đầu từ năm 1985 đến nay. Ông đã sớm nhận ra niềm đam mê của mình với diễn xuất và đã nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp điện ảnh nước nhà. Trong sự nghiệp diễn xuất đó, ông đã tham gia vào rất nhiều bộ phim với đủ thể loại phim ngắn, dài. 

Một số bộ phim ông tham gia đáng chú ý như: Mất tích (2004- 2010), Tiệc mừng tuổi 21 (2013), Teenage Mutant Ninja Turtles II: The Secret of the Ooze (1991), Gemini Division (2008), Anh chàng hàng xóm (2015), Wild Palms (1993),...