Francesca James

Francesca James

Diễn viên , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Francesca James:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Francesca James (sinh ngày 23 tháng 1 năm 1949) là một nữ diễn viên, nhà văn, ca sĩ, nhà soạn nhạc, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ. Cô lớn lên tại Michigan, nơi cô bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình trong rạp hát ở tuổi mười sáu.

Sau khi học tập ngành sân khấu tại Đại học Carnegie-Mellon, cô chuyển tới thành phố New York, nơi cô làm việc tại rạp và, trong nhiều năm, trong những bộ phim truyền hình bao gồm The Secret Storm, As the World Turns, One Life to Live và All My Children.

James đã tạo ấn tượng khi đóng vai Marcy trong One Life to Live và sau đó được yêu cầu tham gia vào dàn diễn viên của All My Children trong vai Kitty Shea, một vũ công tìm mẹ. 

James đã viết kịch bản cho một số tập của All My Children vào năm 1980. Những bộ phim mà cô đã từng chỉ đạo bao gồm All My Children and Loving. Sau đó cô chuyển tới Los Angeles làm nhà sản xuất, nơi cô làm việc trong những phim như General Hospital, Santa Barbara and Days of Our Lives. Trong khi cô đang sản xuất General Hospital trong năm 1994-95, chương trình đã hai lần được trao giải Emmy là "Bộ phim truyền hình xuất sắc". Năm 1995, James trở lại New York và All My Children, ccoo đã giành được giải "Bộ phim xuất sắc" thứ hai với vai trò là nhà sản xuất. 

Năm 1998, James rời đội sản xuất All My Children, nhưng ở lại với ABC Daytime ở vị trí tư vấn và là người đứng đầu chương trình phát triển của họ.