Frances McDormand

Frances McDormand

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Frances McDormand:

Isle Of Dogs 2018 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Frances Louise McDormand là một nữ diễn viên sân khấu, truyền hình và điện ảnh người Mỹ. Frances sinh tại Chicago, Illinois và được gia đình McDormands nhận làm con nuôi.

Frances đã tốt nghiệp trường cao trung năm 1975 ở Pittsburgh, Pennsylvania khu vực thành phố Monessen. Sau đó cô theo học trường Bethany College ở Bethany, Tây Virginia, và tốt nghiệp bằng cử nhân môn kịch nghệ năm 1979. Năm 1982, McDormand đậu bằng thạc sĩ môn Mỹ nghệ (Master of Fine Arts) ở trường Kịch nghệ thuộc Đại học Yale. Thời gian học ở đây cô cư ngụ cùng phòng với Holly Hunter.

Việc làm đầu tiên với tư cách diễn viên chuyên nghiệp của cô là ở Trinidad và Tobago, diễn xuất trong vở kịch của thi sĩ Derek Walcott và do quỹ MacArthur Foundation tài trợ. Vai diễn trên mành ảnh đầu tiên của McDormand là trong phim Blood Simple (1984) của Joel và Ethan Coen. Cô xuất hiện trong nhiều vai kịch và truyền hình trong các thập niên 1980, 1990 và 2000. Cô đạt được danh tiếng và những bình luận hoan nghênh cho các diễn xuất kịch nghệ và là một nữ diễn viên được tôn trọng.

McDormand đã kết hôn với đạo diễn Joel Coen từ năm 1984: Hai vợ chồng nhận một cậu con trai nuôi từ Paraguay, Pedro McDormand Coen, năm 1994. Họ sống ở thành phố New York.