François Xavier Demaison

François Xavier Demaison

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của François Xavier Demaison:

Chú Hươu Cao Cổ - 2012

TIỂU SỬ CHI TIẾT

François Xavier Demaison sinh ngày 22 tháng 9 năm 1973 tại Asnieres-sur-Seine. Anh là một diễn viên hài, điện ảnh và truyền hình người Pháp.

Anh là con của Jack và Florence Ghisoni. Cả hai đều là luật sư: cha anh chuyên về luật doanh nghiệp và mẹ trong luật lao động. Từ khi còn nhỏ, Francis Xavier đã bị mê hoặc bởi những bộ phim hài. Anh có một em trai, Thibault, và hai chị em, Laetitia và Céline.

Là sinh viên của Holy Cross of Neuilly, anh đã lấy được bằng B. Sau đó anh tiếp tục theo học trường Lycee Pasteur ở Neuilly-sur-Seine. Ở đó, anh đã học lớp miễn phí Cours Florent trong khi vẫn theo học chương trình đại học (Thạc sỹ Luật và Thạc sỹ Khoa học Chính trị năm 1995 tại Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne). Tốt nghiệp năm 1998, anh bắt đầu sự nghiệp của mình như một kiểm toán viên trước khi gia nhập Landwell & Associés (công ty luật của PricewaterhouseCoopers PWC) trong lĩnh vực thuế quốc tế, công ty này đã chuyển nhiệm vụ sang văn phòng New York vào tháng 8 năm 2001. 

Ngày 11 tháng 9 năm 2001, ông có mặt trong cuộc tấn công trung tâm thương mại thế giới tại văn phòng làm việc ở Mahattan, nơi ông đang thực tập. Sau sự kiện khủng bố tinh thần nay, anh đã quyết định từ bỏ công việc và quay trở về với giấc mơ ban đầu là sân khấu kịch. 

Sau lần ra mắt đầu tiên, mãi đến năm 2008, François bất ngờ được tiết lộ đóng vai chính trong bộ phim chiếu rạp "Coluche, the story of a man". Bộ phim đã mang lại cho ông một đề cử cho Césars 2009 trong hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất.

Một điểm sáng nổi bật trong năm 2011 là vai chính trong bộ phim "La chance de ma vie" và bộ phim hài châm biếm "Moi, Michel G., milliardaire, maître du monde". Tuy nhiên những dự án đáng chú ý nhất của anh lại là bộ phim hài "As brothers" của Hugo Gélin  năm 2013 và "Le Petit Nicolas" từ năm 2009, trong đó anh đóng vai Bouillon.