Forest Whitaker

Forest Whitaker

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Forest Whitaker:

My Own Love Song - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Forest Whitaker (tên thật là Forest Steven Whitaker) sinh ngày 15 tháng 07 năm 1961 tại Longview, Texas, Hoa Kỳ. Ông được sinh ra trong một gia đình bình dân với mẹ ông - Laura Francis (Smith) là giáo viên và cha - Forest Steven Whitaker là một người bán bảo hiểm. Gia đình của ông đã chuyển tới sống ở South Central Los Angeles vào năm 1965. Và từ đây, anh đã tìm được học bổng về âm nhạc để rồi sau đó tiếp tục có duyên với nghiệp diễn xuất.

Ban đầu, mang tài năng thể thao, Forest, với thân hình cao to, vạm vỡ này giành được học bổng đại học ở lĩnh vực bóng đá. Tuy nhiên, sau đó Forest đã chuyển sang học Đại học Nam California chuyên ngành âm nhạc và giành được thêm hai học bổng khác trong lĩnh vực này. Từng ấy học bổng vẫn chưa đủ, Forest đã quyết tâm giành thêm một học bổng khác và lần này là chuyên ngành biểu diễn sân khấu tại Berkeley.

Forest Whitaker hiện tại là một nghệ sỹ và một nhà văn hóa. Ông là người sáng lập ra tổ chức Hòa Bình Thế giới và là đồng sáng lập, chủ tịch của Viện nghiên cứu Hòa bình Quốc tế. Bên cạnh đó, ông còn là Đại sứ thiện chí tổ chức Hòa bình của UNESCO. Whitaker cũng là một nghệ sỹ đa tài và là một trong những nhân vật nổi bật nhất ở Hollywood. Bên cạnh đó, ông cũng từng nhận các giải BAFTA, SAG, giải Qủa cầu vàng cho Diễn viên xuất sắc nhất và vinh dự nhận Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Cannes.

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Forest đã cống hiến rất nhiều thời gian và sức lực cho các công việc từ thiện nhân đạo trên khắp thế giới. Với vai trò Đại sứ thiện chí của UNESCO, ông đã tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng nền hòa bình trên toàn thế giới thông qua các chương trình giáo dục, nghiên cứu, đào tạo tại nhiều nơi trên thế giới.