Florence Henderson

Florence Henderson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Florence Henderson:

Venus & Vegas - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Florence Agnes Henderson (14 tháng 2, 1934 - 24 tháng 11 năm 2016) là một nữ diễn viên và ca sĩ người Mỹ. Bà là con út trong gia đình có 10 đứa trẻ, sinh ra ở Dale - một thị trấn nhỏ ở phía tây nam của bang Indiana. Mẹ bà là Elizabeth (née Elder) - một người nội trợ và cha bà là Joseph Henderson - một người trồng cây thuốc lá.

Trong thời kỳ Đại suy thoái, bà được mẹ dạy hát từ năm hai tuổi. Khi lên tám, gia đình gọi bà là "Florency", và đến năm 12 tuổi, bà đã hát tại các cửa hàng tạp hóa địa phương. Henderson đã tốt nghiệp Học viện Thánh Phanxicô ở Owensboro, Kentucky, năm 1951. Một thời gian ngắn sau đó, bà đã đi đến thành phố New York, ghi danh học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoa Kỳ.

Trong sự nghiệp kéo dài sáu thập kỉ của mình, bà được nhớ đến nhiều nhất với vai chính là mẹ Carol Brady trong bộ phim truyền hình The Brady Bunch từ năm 1969 đến năm 1974. Ngoài ra Henderson từng xuất hiện trong nhiều bộ phim cũng như trên sân khấu và tổ chức một số chương trình nấu ăn và một vài chương trình truyền hình dài kì trong nhiều năm. Bà cũng là khách mời của nhiều chương trình truyền hình và tham gia trong nhiều chương trình trò chơi. Bà đã tham gia cuộc thi Dancing with the Stars trong năm 2010.

Henderson đã tổ chức chương trình talk show của riêng mình - The Florence Henderson Show và chương trình nấu ăn - Who's Cooking with Florence Henderson trên chương trình Retirement Living TV trong những năm trước khi bà qua đời ở tuổi 82 trong ngày Lễ Tạ ơn năm 2016 do suy tim..