Flip Wilson

Flip Wilson

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Flip Wilson:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Clerow " Flip " Wilson Jr. (sinh ngày 8 tháng 12 năm 1933 - mất ngày 25 tháng 11 năm 1998) là một diễn viên hài và diễn viên người Mỹ, nổi tiếng với những lần xuất hiện trên truyền hình vào cuối những năm 1960 và 1970.

Sinh ra Clerow Wilson Jr. ở Jersey City, New Jersey, ông là một trong mười người con của Cornelia Bullock và Clerow Wilson Sr. Khi Wilson 7 tuổi, mẹ ông đã bỏ gia đình. Cha của ông không thể chăm sóc các con một mình và đã đưa chúng vào trong nhà nuôi dưỡng. Năm 16 tuổi, Wilson đã nói dối về tuổi của mình và gia nhập không quân Hoa Kỳ. Tính cách xa lạ và những câu chuyện hài hước khiến ông trở nên nổi tiếng. Ông thậm chí còn được yêu cầu đến các căn cứ quân sự để cổ vũ những người phục vụ khác. Ra khỏi không quân vào năm 1954, Wilson bắt đầu làm nhân viên trợ giúp tại San Francisco 's Manor Plaza Hotel.

Vào đầu những năm 1970, Wilson đã tổ chức loạt phim truyền hình The Flip Wilson Show hàng tuần của riêng mình. Bộ phim đã mang lại cho Wilson một Quả cầu vàng và hai giải Emmy và tại một thời điểm đó, chương trình được đánh giá cao thứ hai trên truyền hình mạng. Wilson cũng đã giành giải Grammy vào năm 1970 cho album hài hước The Devil Made Me Buy This Dress.

Tháng 1 năm 1972, tạp chí Time mô tả hình ảnh của Wilson trên bìa và đặt tên cho ông là "Siêu sao đen đầu tiên của truyền hình". Theo The New York Times, Wilson là "nghệ sỹ giải trí đầu tiên của nước Mỹ trở thành chủ nhà của một chương trình tạp kỹ thành công hàng tuần trên truyền hình."