Fiona Shaw

Fiona Shaw

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Fiona Shaw:

Kênh số 0 (Phần 2) - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Fiona Shaw (tên khai sinh là Fiona Mary Wilson) là một nữ diễn viên người Ireland và đạo diễn sân khấu và opera nổi tiếng cho vai diễn Petunia Dursley trong phim Harry Potter và vai Marnie Stonebrook trong bộ phim bốn tập của bộ phim HBO True Blood (2011). Cô đã làm việc với Công ty Royal Shakespeare và Nhà hát Quốc gia, hai lần giành giải Olivier cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất; Cho các vai trò khác nhau bao gồm cả Electra vào năm 1990, và cho Machinal năm 1994. Cô đã giành được giải Drama Desk Award năm 1997 cho giải Solo nổi bật cho The Waste Land. Công việc của cô trong giai đoạn khác bao gồm đóng vai chính trong Medea, cả ở West End và Broadway (2001-02). Cô đã được trao tặng một CBE danh dự vào năm 2001.

Shaw sinh ra ở Hạt Cork và lớn lên trong đức tin Công Giáo La Mã. Cha cô, Denis Wilson, là một bác sĩ phẫu thuật mắt và mẹ cô, Mary, là một nhà vật lý. 

Cô học trung học tại Scoil Mhuire ở Cork City. Cô đã nhận được bằng của mình trong Đại học Cao đẳng Cork. Cô đã được đào tạo tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia (RADA) ở London và là một phần của "làn sóng mới" của các diễn viên nổi lên từ Học viện. Cô đã nhận được nhiều lời khen ngợi như Julia trong bộ phim National Theatre của đạo diễn Richard Sheridan ( The Rivals) (1983).