Famke Janssen

Famke Janssen

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Famke Janssen:

Down The Shore - 2011

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Femke sinh năm 1964 tại Amsterdam, Hà Lan trong 1 môi trường làm nghệ thuật. Hai cô chị của Famke đều hoạt động trong lĩnh vực showbiz, một người là đạo diễn, một người là diễn viên tên tuổi. Tuy nhiên lĩnh vực đầu tiên Famke thử sức lại là người mẫu. Cô bắt đầu sự nghiệp với tư cách là người mẫu của công ty Elite và ngay lập tức gặt hái thành công tại quê nhà Hà Lan. Hãng Chanel đã không bỏ lỡ cơ hội "bốc" Famke tới New York để phát triển sự nghiệp thời trang. Gương mặt ấn tượng của Famke đã cho cô cơ hội xuất hiện trong các chiến dịch quảng cáo của những nhãn hiệu thời trang hàng đầu như: Yves Saint Laurent, Giorgio Armani, Gianfranco Ferre, mỹ phẩm Cover Girl... Khi vẫn còn là một người mẫu hái ra tiền, 25 tuổi, cô quyết định từ bỏ tất cả để theo học khoa văn tại ĐH Columbia và theo đuổi nghiệp diễn. Nhắc đến Femke người ta nhớ đến một người đẹp có tài. Ngoài bảng vàng thành tích của một người mẫu, những bộ phim thành công thuộc hàng bom tấn của Hollywood, cô còn đứng tên với tư cách nhà sản xuất phim với: The Four Saints, Bathory, The Treatment. Cô còn là một trong không nhiều người đẹp có thể sử dụng thành thạo 4 thứ tiếng: Anh, Đức, Pháp, Hà Lan. 

Vai diễn điện ảnh đầu tiên của Famke là khi cô hợp tác cùng với Jeff Goldblum trong bộ phim năm 1992 có tựa đề Fathers & Sons. Thế nhưng vai diễn đánh dấu tên tuổi của Famke chính là khi cô tham gia vai diễn Xenia Onatopp - một phụ nữ đầy quyến rũ trong bộ phim về điệp viên 007 James Bond: GoldenEye. Vai diễn trong bộ phim năm 1995 này đã tại nên một bức đột phá đặc biệt về diễn xuất cho không chỉ Famke mà còn là một bước chuyển mình với vai diễn Bond girl. Bộ phim cũng tạo nên một làn sóng đối với khán giả và nền công nghiệp điện ảnh khi tài năng của Famke luôn luôn được nhắc đến với những lời khen tuyệt vời nhất. Bộ phim cũng mang đến cho cô đề cử cảnh chiến đấu xuất sắc nhất tại MTV Movie Award. Một số bộ phim nổi bật mà Janssen tham gia gồm Hide and Seek (2005), Eulogy (2004, I Spy (2002), Don't Say a Word, Made (2001), Love and Sex (2000), House on Haunted Hill (1999), The Faculty, Rounders, Celebrity, Deep Rising, The Gingerbread Man (1998). 

Năm 2006, Janssen xuất hiện trong bộ phim độc The Ten, ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim Sundance tháng 01 năm 2007. Cũng trong năm 2007, cô tham gia bộ phim The Treatment cùng với diễn viên Ian Holm. Janssen cũng nhận giải Saturn cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim X-Men: The Last Stand. Cô được trao Giải đặc biệt của Ban Giám khảo cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Hamptons cho đóng góp của cô trong phim Turn the River. Janssen cũng là diễn viên thủ vai Lenore trong seri phim Taken ra mắt lần đầu năm 2008. Hiện tại, Janssen đang tham gia diễn xuất trong seri Hemlock Grove của NetFlix cũng như bộ phim truyền hình tội phạm đáng sợ của đài NBC The Black List: Redemption.