Fairuza Balk

Fairuza Balk

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Fairuza Balk:

Phù Thủy Học Đường - 1996

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Fairuza Balk (sinh ngày 21 tháng 5 năm 1974) là một nữ diễn viên điện ảnh Mỹ. Cô đã xuất hiện trên sân khấu với vai Dorothy Gale trong bộ phim Return to Oz của Disney năm 1985. Cô cũng xuất hiện trong Valmont, The Craft, The Island of Dr. Moreau, American History X, The Waterboy, Almost Famous và Personal Velocity: Three Portraits.

Fairuza Balk tên khai sinh là Fairuza Alejandra Feldthouse, sinh ra ở Point Reyes, California. Cho đến hai tuổi, Balk sống ở Cloverdale, California cùng với mẹ. Sau đó họ chuyển tới Vancouver, British Columbia - nơi cô bắt đầu đóng phim từ năm lên 6 tuổi. Họ chuyển từ London sang Paris cho một vai diễn khác. Họ ở đó sáu tháng trước khi trở về Vancouver. Balk đã chuyển đến Los Angeles khi đã là một phụ nữ trẻ sau khi ký hợp đồng để tham gia The Craft.

Vai diễn đầu tay của Balk là trong một bộ phim truyền hình mang tên The Best Christmas Pageant Ever, sản xuất năm 1983. Trong khi ở London, Balk đã được Walt Disney Productions dành cho vai diễn Dorothy Gale trong phim Return to Oz, phần tiếp theo không chính thức của bộ phim The Wizard of Oz năm 1939 của MGM. Vai diễn này đã dẫn đến các vai phụ khác, bao gồm cả vai diễn Mildred Hubble trong The Witch Wrap.