Evangeline Lilly

Evangeline Lilly

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Evangeline Lilly:

End Game Avengers - 2019
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nicole Evangeline Lilly (sinh ngày 03/08/1979)[ cô là nữ diễn viên và tác giả người Canada. Cô đã từng đạt vô số giải thưởng danh giá, trong đó bao gồm: Screen Actors Guild Award và một đề cử giải Quả cầu vàng cho vai Kate Austen trong series phim Lost (2004–10), chiếu trên kênh ABC. Bên cạnh đó, cô khá nổi tiếng với vai Tauriel trong phim The Hobbit, và Hope van Dyne trong Ant-Man, Connie James trong phim The Hurt Locker.

Lilly sinh ra tại Fort Saskatchewan, Alberta, và được nuôi dưỡng ở British Columbia bởi mẹ và cha cô, họ đều là những nhà quản lí sản xuất phim ảnh nổi tiếng. Cha cô sinh ra tại Nigeria, và có nguồn gốc bên nội ở Châu Phi (ông nội cô là tộc trưởng bộ Baptist). Lilly mang trong mình dòng máu Anh và Ailen.

Lilly tốt nghiệp trường trung học W. J. Mouat tại Abbotsford, British Columbia, tại đây cô từng tham gia thi đấu cho đội bóng đá nữ của trường và từng giữ chức phó chủ tịch hội học sinh. Khi theo học đại học, cô từng đi làm partime như một nhân viên phục vụ thay dầu và bơm mỡ trên các xe tải giàn khoan lớn, và công việc sau đó là một tiếp viên hàng không cho hàng Hoàng gia để chi trả học phí tại trường.